Chụp đáy mắt màu
  • Tiếng Việt
  • English
 • Hotline:0969.128.128

 • Theo các chuyên gia nhãn khoa, chụp đáy mắt màu giúp chúng ta đánh giá sức khỏe thần kinh thị giác, qua đó giúp tìm các dấu hiệu của bệnh lý đáy mắt do tăng huyết áp, đái tháo đường hoặc các chứng bệnh khác.

  Chụp đáy mắt màu là gì?

  Chụp đáy mắt màu là sử dụng máy chụp ảnh đáy mắt để ghi lại hình ảnh màu về tình trạng bề mặt bên trong của mắt, để ghi lại sự hiện diện của các rối loạn và theo dõi sự thay đổi của chúng theo thời gian.

  Chụp đáy mắt màu giúp bác sĩ đánh giá được tình trạng mắt

  Chụp đáy mắt màu giúp bác sĩ đánh giá được tình trạng mắt

  Kỹ thuật này không tiếp xúc trực tiếp với mắt, không gây khó chịu hay đau đớn và có thể sử dụng nhiều lần trên một bệnh nhân. Dựa trên kết quả chụp hình màu đáy mắt, bác sĩ có thêm chứng cứ để chẩn đoán sớm và chính xác các bệnh tăng nhãn áp, thoái hoá hoàng điểm tuổi già, võng mạc đại tháo đường, phù hoàng điểm, teo dây thần kinh thị giác, phù gai thị, ung thư võng mạc, nhiễm ký sinh trùng ở mắt,…

  Vai trò của phương pháp chụp ảnh màu đáy mắt là gì?

  Phương pháp chụp ảnh màu đáy mắt là một trợ thủ đắc lực cho bác sĩ trong suốt quá trình thăm khám, giúp bác sĩ đánh giá được chính xác tình trạng bệnh lý cũng như nguyên nhân gây bệnh, để từ đó đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân. Những ưu điểm lớn của phương pháp chụp hình đáy mắt mang lại đó là:

  • Quá trình thực hiện diễn ra vô cùng nhanh chóng, đơn giản và đặc biệt không xâm lấn
  • Dễ dàng quan sát các chi tiết và toàn bộ các lớp trên võng mạc qua các hình ảnh chụp đáy mắt hơn là nhìn trực tiếp vào mắt của bạn.
  • Có một số hình ảnh võng mạc chỉ có thể nhìn thấy rõ khi bác sĩ thực hiện chụp hình đáy mắt mà không thể nhìn thấy được khi chụp mạch huỳnh quang.
  • Hỗ trợ bác sĩ trong quá trình nghiên cứu cũng như phát hiện được những thay đổi tinh vi trong dây thần kinh mắt, từ đó đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.
  • Cho phép chẩn đoán sớm và chính xác, đặc biệt là những thay đổi trên mắt của đối tượng bệnh nhân có tiền sử bị tiểu đường và huyết áp.
  • Võng mạc được chụp để ghi lại các tình trạng bệnh như võng mạc đái tháo đường, thoái hóa hoàng điểm tuổi già, phù hoàng điểm và bong võng mạc. Bác sĩ có thể theo dõi tiến triển bệnh cũng như phương pháp điều trị có phù hợp với người bệnh hay không.

  Dịch vụ chụp đáy mắt màu tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND

  Đối với lĩnh vực chụp ảnh màu đáy mắt, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã trang bị nhiều hệ thống máy móc hiện đại hàng đầu: máy chụp đáy mắt VISUCAM (Đức): Chụp toàn bộ hình ảnh võng mạc, phóng đại và xử lý hình ảnh giúp phát hiện sớm các vi tổn thương; máy chụp cắt lớp võng mạc OCT Cirrus HD, OCT Angio Flex (Đức) không cần tiêm thuốc cản quang có khả năng chụp toàn bộ cấu trúc võng mạc, xây dựng hình ảnh 3D và phát hiện vi tổn thương ở các lớp sâu của võng mạc; máy chụp cắt lớp Heidelberg Spectralis OCT kết hợp giữa hệ thống HRA và OCT cho phép chụp mạch, chụp ảnh phản xạ, chụp ảnh huỳnh quang tự động, chụp ảnh OCT đơn hoặc kết hợp.

  Bên cạnh đó, khi đến với Bệnh viện Mắt Quốc tế DND bệnh nhân được điều trị trực tiếp bởi các chuyên gia đầu ngành nhãn khoa với bề dày trên 30 năm kinh nghiệm chuyên môn giúp bệnh nhân có được trải nghiệm an tâm và nhận kết quả điều trị tốt nhất.

  Đội ngũ Bác sỹ

  Các thông tin trên website Matquocte.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. DND không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

  Chính sách quản lý bảo vệ, khai thác & đảm bảo an toàn thông tin khách hàng sử dụng website.

  Copyright 2023 International Eye Hospital | All right reserved. Address: 128 Bùi Thị Xuân Str, Hà Nội.

  show hide
  go top