Phẫu thuật bong võng mạc
  • Tiếng Việt
  • English
 • Hotline:0969.128.128

 • Phẫu thuật bong võng mạc là gì?

  Phẫu thuật điều trị bong võng mạc là phẫu thuật nhằm phục hồi lại thị lực khi võng mạc của bạn bị tổn thương.

  Võng mạc là lớp màng trong cùng nằm ở đằng sau mắt có nhiệm vụ chuyển đổi ánh sáng đi vào mắt thành hình ảnh, sau đó gửi chúng đến não bộ. Đôi khi võng mạc có thể bị bong ra làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn, cụ thể là bị mờ mắt hoặc thấy những bóng đen trong vùng nhìn của mình.

  Hầu hết nguyên nhân của bong võng mạc là do dịch kính (dịch kính là chất lấp đầy vùng trung tâm mắt của bạn) co lại kéo theo võng mạc của bạn bị bong ra. Bong võng mạc cũng có thể do một chấn thương mắt hoặc phẫu thuật mắt trước đó.

  Nên chuẩn bị gì trước khi thực hiện phẫu thuật bong võng mạc?

  Bệnh nhân phải báo với bác sĩ về các loại thuốc gần đây đang hoặc đã uống, tình trạng dị ứng và những bệnh trước đây bạn mắc phải trước khi thực hiện phẫu thuật, bạn sẽ gặp bác sĩ gây mê và lên kế hoạch gây mê cùng nhau. Điều quan trọng là phải thực hiện theo các hướng dẫn về vấn đề khi nào ngừng ăn và uống trước khi phẫu thuật.

  Bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn rõ ràng trước khi phẫu thuật, chẳng hạn như việc liệu bạn có thể ăn bất cứ thứ gì trước khi phẫu thuật hay không. Thông thường, bạn nên bắt đầu nhịn ăn khoảng sáu giờ trước khi làm phẫu thuật. Bạn có thể uống nước, chẳng hạn như cà phê, cho đến một vài giờ trước khi phẫu thuật.

  Quy trình thực hiện phẫu thuật bong võng mạc như thế nào?

  Bác sĩ có thể sử dụng các kỹ thuật gây mê khác nhau. Phẫu thuật này thường mất 90 phút đến hai giờ.

  Bác sĩ phẫu thuật có thể sửa chữa bất kỳ vết rách hay lỗ rách nào trên võng mạc của bạn bằng cách sử dụng laser quang đông hoặc phương pháp đông lạnh.

  Trong phẫu thuật bong võng mạc, bác sĩ có thể loại bỏ dịch kính trong mắt bạn và thay thế nó bằng một bóng khí hoặc silicone.

  bong-vong-mac-retinal-detachment

  Nên làm gì sau khi thực hiện phẫu thuật bong võng mạc?

  • Bệnh nhân sẽ có thể về nhà vào ngày hôm sau.
  • Không nên bơi lội hoặc nhấc vật nặng cho đến khi được sự cho phép của bác sĩ phẫu thuật.
  • Việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe lâu dài của bạn. Trước khi bạn bắt đầu thực hiện tập luyện, hãy tham khảo ý kiến các nhân viên y tế hoặc bác sĩ.
  • Bác sĩ phẫu thuật sẽ cho bạn biết liệu kính mắt mới có cải thiện tầm nhìn của bạn hay không và sẽ sắp xếp một buổi khám mắt khoảng một tháng sau khi phẫu thuật.
  • Có thể sẽ mất một thời gian để tầm nhìn của bạn bắt đầu cải thiện.

   

  Đội ngũ Bác sỹ

  Các thông tin trên website Matquocte.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. DND không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

  Chính sách quản lý bảo vệ, khai thác & đảm bảo an toàn thông tin khách hàng sử dụng website.

  Copyright 2023 International Eye Hospital | All right reserved. Address: 128 Bùi Thị Xuân Str, Hà Nội.

  show hide
  go top