Lão thị
  • Tiếng Việt
  • English
 • Hotline:0969.128.128

 • LÃO THỊ LÀ GÌ?

  Nhiều người cho rằng Lão thị là Viễn thị nhưng không phải vậy. Cần phân biệt hai loại này vì Viễn thị là một tật khúc xạ, nó có thể xuất hiện ngay cả ở trẻ em còn lão thị chỉ là một biến đổi sinh lý của mắt chỉ xuất hiện ở lứa tuổi ngoài 40, do mắt giảm khả năng điều tiết khi qua tuổi 40.

  Như đã nêu ở trên, thuỷ tinh thể là một thấu kính hội tụ đặc biệt vì nó có khả năng thay đổi được độ cong để nhìn rõ một vật ở gần mắt nhờ tính đàn hồi (người ta gọi đây là hiện tượng điều tiết).
  Nhưng sự đàn hồi của thuỷ tinh thể ngày càng kém đi cho đến khi ở vào lứa tuổi trên 40, sự suy giảm sức điều tiết của thuỷ tinh thể gây trở ngại cho việc đọc sách và làm công việc gần. Do đó ở lứa tuổi này muốn đọc sách người ta thường phải đưa sách ra xa mắt.

  lao-thi4-benh-vien-mat-quoc-te-dnd-128-bui-thi-xuan-hn-0969128128 <-> nguoi-gia-can-thi-3-benh-vien-mat-quoc-te-dnd-128-bui-thi-xuan-hn-0969128128

  Lão thị thường xuất hiện muộn hơn ở người cận thị và sớm hơn ở người viễn thị Các triệu chứng thường gặp của lão thị: Nhìn mờ các vật ở gần, đọc những chữ nhỏ khó khăn, mệt mỏi mắt khi đọc ở nơi có ánh sáng yếu hoặc vào lúc cuối ngày, mỏi mắt nhức đầu khi làm việc gần kéo dài, phải đưa sách ra xa mới đọc được. Lão thị được chia thành: – Chính thị lão thị: nhìn gần khó khăn, nhìn xa tốt. – Cận thị lão thị: nhìn gần dễ dàng, nhìn xa kém. – Viễn thị lão thị: nhìn xa vẫn phải điều tiết, nhìn gần rất khó khăn, mau mỏi mắt, chảy nước mắt.

  ĐIỀU TRỊ LÃO THỊ BẰNG KÍNH

  Để điều chỉnh lão thị, người ta sẽ cho bệnh nhân đeo kính hội tụ để bù đắp cho sự điều tiết mất đi. Chính vì việc cho đeo kính hội tụ này làm cho nhiều người lẫn lộn giữa lão thị và viễn thị vì cả hai đều đeo kính hội tụ. – Chính thị lão thị: đeo kính nhìn gần. – Cận thị lão thị: đeo kính nhìn xa. – Viễn thị lão thị: phải sử dung 2 kính, một kính nhìn gần + 1 kính nhìn xa.

  Elderly man with massive glasses isolated on white background <–> lao-thi1-benh-vien-mat-quoc-te-dnd-128-bui-thi-xuan-hn-0969128128

  ĐIỀU TRỊ LÃO THỊ BẰNG PHẪU THUẬT

  Người trên 40 tuổi lão thị có hoặc không có tật khúc xạ (cận-viễn- loạn thị) kèm theo thì có thể phẫu thuật laser giúp cho việc không phải đeo kính khi nhìn xa thì cũng có thể bỏ được kính khi nhìn gần (đọc, viết…). Những thế hệ máy laser mới hiện nay (như Nidek Quest và Mel90) sử dụng công nghệ đo “tiền sóng ” và các phần mềm tính toán điều trị lão thị (CRS Master) thì các bệnh nhân lão thị có thêm cơ hội lựa chọn để không lệ thuộc vào kính.

  Phương pháp điều trị lão thị Presbyond kết hợp giữa sự chính xác của phẫu thuật khúc xạ bằng laser trên giác mạc, kèm việc tác động vào thành phần quang sai bậc cao của mắt, nhằm tăng chiều sâu trường nhìn nét để duy trì chất lượng thị giác ở các khoảng nhìn cho bệnh nhân.

  Presbyond dùng laser excimer tạo ra cầu sai cho mắt, tăng phạm vi tác động nhiều hơn so với phẫu thuật đơn thị bằng laser thông thường. Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ chủ động tạo mắt chủ đạo nhìn rõ vật ở xa và mắt không chủ đạo để nhìn rõ vật ở gần.

  Khi kết hợp thị giác hai mắt, người bệnh sẽ có một vùng thị giác hòa lẫn, tốt không chỉ cho những hoạt động cần nhìn xa (lái xe, màn hình chiếu phim, hội trường, phòng họp…), nhìn gần (đọc sách, báo, điện thoại…) mà cả ở vùng trung gian (màn hình vi tính, bảng điều khiển xe hơi…).

  Như vậy, Presbyond tạo nên vùng nhìn linh hoạt, thoải mái với biên độ trải dài từ khoảng cách xa đến gần, thuận tiện cho mọi hoạt động của bệnh nhân mà không cần phụ thuộc vào cặp kính. Điều đáng nói là thời gian để phẫu thuật 2 mắt theo phương pháp này chỉ diễn ra trong khoảng 10 phút, hoàn toàn dùng laser. Thị lực của bệnh nhân cải thiện rất nhanh sau khi phẫu thuật nguoi-gia-4-benh-vien-mat-quoc-te-dnd-128-bui-thi-xuan-hn-0969128128

  Đội ngũ Bác sỹ

  Trang thiết bị

  Các thông tin trên website Matquocte.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. DND không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

  Chính sách quản lý bảo vệ, khai thác & đảm bảo an toàn thông tin khách hàng sử dụng website.

  Copyright 2023 International Eye Hospital | All right reserved. Address: 128 Bùi Thị Xuân Str, Hà Nội.

  show hide
  go top