Đo chiều dày giác mạc - Bệnh viện Mắt Quốc tế DND công nghệ cao - 128 Bùi Thị Xuân, HN
  • Tiếng Việt
  • English
 • Hotline:0969.128.128

 • Độ dày giác mạc bình thường là khoảng 540 micron (một nửa milimet). Độ dày được kiểm tra với một thiết bị siêu âm cầm tay được gọi là pachymeter.

  Chúng tôi kiểm tra độ dày giác mạc chủ yếu vì hai lý do:

  1. Những người có giác mạc mỏng (500 micron hoặc ít hơn) có nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp cao hơn. Cơ chế này không hoàn toàn rõ ràng.

  2. Độ dày giác mạc cho phép chúng ta hiệu chỉnh chỉ số tonometer vỗ tay. Máy đo Goldman (thiết bị có ánh sáng xanh trên kính hiển vi) kiểm tra áp lực mắt bằng cách ấn vào giác mạc. Điều này tương tự với việc đá lốp xe hơi để ước tính áp suất không khí. Tuy nhiên, nếu bạn lái một chiếc xe tải có rãnh cao su dày trên lốp, lốp xe có cảm giác cứng hơn khi bạn đá nó. Tương tự như vậy, nếu bạn có giác mạc dày, đọc áp lực có vẻ cao hơn thực tế.

  Có nhiều cách sử dụng khác cho độ dày giác mạc, chẳng hạn như xác định / theo dõi phù nề giác mạc và đánh giá bệnh nhân để phẫu thuật khúc xạ.

  Trang thiết bị

  Các thông tin trên website Matquocte.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. DND không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

  Chính sách quản lý bảo vệ, khai thác & đảm bảo an toàn thông tin khách hàng sử dụng website.

  Copyright 2023 International Eye Hospital | All right reserved. Address: 128 Bùi Thị Xuân Str, Hà Nội

  show hide
  go top