Tập nhược thị - Bệnh Viện Mắt Quốc Tế DND - 128 Bùi Thị Xuân HN
  • Tiếng Việt
  • English
 • Hotline:0969.128.128

 • Tập nhược thị

  [:vi]

  Nhược thị là gì?

  Nhược thị là sự kém phát triển về chức năng của cơ quan thị giác, điều này có thể biểu hiện ở hai mắt hoặc một mắt, nên nhiều khi các bậc phụ huynh không phát hiện ra. Biểu hiện nhược thị là khi đã được chỉnh kính với thị lực tối đa nhưng trẻ chỉ nhìn được thị lực dưới 7/10. Việc chẩn đoán sớm và điều trị đúng cách bệnh nhược thị rất quan trọng, càng phát hiện và điều trị sớm thì thời gian và kết quả điều trị càng cao. Nếu không được điều trị có thể gây mất thị lực vĩnh viễn và không có khả năng hồi phục.nhuoc-thi-3-benh-vien-mat-quoc-te-dnd-128-bui-thi-xuan-hn-0969128128

  Điều trị nhược thị như thế nào?

  Việc điều trị bao gồm:

  – Điều trị hoặc điều chỉnh lại những rối loạn về mắt gây nhược thị

  – Làm cho mắt bị nhược thị hoạt động để thị giác có thể phát triển bình thường

  1. Điều trị những bệnh nguyên nhân

  Chẳng hạn như những người bị tật khúc xạ (cận thị hoặc viễn thị) có thể điều chỉnh được bằng cách mang kính, những người bị đục thủy tinh thể có thể phẫu thuật để điều trị v.v…

  2. Làm cho mắt bị nhược thị hoạt động

  Cách điều trị chính là ngăn không dùng bên mắt đang hoạt động tốt để khuyến khích mắt bị nhược thị hoạt động.

  Nếu điều này được thực hiện sớm ở trẻ em, thị giác thường sẽ được cải thiện đến mức bình thường. Cách làm thông dụng nhất là dán băng lên mắt tốt trong một khoảng thời gian.

  Thời gian dán băng lên mắt mỗi ngày có thể thay đổi. Nó tùy thuộc vào độ tuổi bệnh nhân, độ nặng của bệnh.

  Thông thường thì việc điều trị sẽ tiếp tục cho đến khi thị lực trở về bình thường hoặc cho đến khi không còn có thể cải thiện thêm nếu điều trị tiếp.

  [:en]

  Early treatment of amblyopia or lazy eye is usually simple, employing eyeglasses, drops, Vision Therapy, and/or eye patching. While detection and correction before the age of two is considered to offer the best outcomes, 21st century scientific research has disproven the long held belief that children over a certain age (seven or whatever) can not be successfully treated. In fact, many scientific studies on neuroplasticity of the brain in adults are now showing that therapies can improve the vision in amblyopic or lazy eye conditions in older children AND adults. In addition, scientific research has proven that long hours of eye patching are not> to gain positive results.

  Treatment of amblyopia after the age of 17 is not dependent upon age but requires more effort including vision therapy. Every amblyopic patient deserves an attempt at treatment.

  In conclusion, improvements are possible at any age, but early detection and treatment offer the best outcome. If not detected and treated early in life, amblyopia can cause a permanent loss of vision with associated loss of stereopsis (two-eyed depth perception). Better vision screenings are needed for young children. The 20/20 eye chart screening is not adequate.

  nhuoc-thi-3-benh-vien-mat-quoc-te-dnd-128-bui-thi-xuan-hn-0969128128[:]

  Đội ngũ Bác sỹ

          ©Copyright 2021 International Eye Hospital | All right reserved. Address: 128 Bùi Thị Xuân Str, Hà Nội

  show hide
  go top

  0969128128