SCHWIND AMARIS 1050RS

Máy phẫu thuật SCHWIND AMARIS 1050RS là bước tiến đáng kể trong công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ
Chiếc máy này được xếp vào thế hệ máy phẫu thuật thứ 6 (cùng với máy MEL-90 của hãng Zeiss), mang lại nguồn laser excimer hoàn hảo.

Giới thiệu máy SCHWIND AMARIS 1050RS

Nhà sản xuất: Tập đoàn Schwind (CHLB Đức)

Máy phẫu thuật SCHWIND AMARIS 1050RS là bước tiến đáng kể trong công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ Chiếc máy này được xếp vào thế hệ máy phẫu thuật thứ 6 (cùng với máy MEL-90 của hãng Zeiss), mang lại nguồn laser excimer hoàn hảo. Máy sử dụng laser thông minh (Smart pulse) cho phép thực hiện phẫu thuật Lasik và Femto-Lasik, đem lại bề mặt giác mạc mịn, giúp tránh các quang sai bậc cao sau phẫu thuật.

Máy mổ AMARIS 1050RS

Máy phẫu thuật AMARIS 1050RS

Công nghệ nổi bật của SCHWIND AMARIS 1050RS

Hệ thống Schwind Amaris 1050RS so với các thiết bị phẫu thuật nhãn khoa khác, đa năng hơn rất nhiều, chiếc máy này có thể phẫu thuật hầu hết các tật khúc xạ (cận, loạn, viễn) cho người bệnh trên 18 tuổi. Máy giúp bác sĩ thực hiện các kỹ thuật Lasik, TransPRK, Femto Lasik, Lasik Xtra… phù hợp với từng trường hợp bệnh nhân.

Hệ thống Schwind Amaris 1050RS sử dụng tần số 1.050Hz, cao nhất trong các máy laser excimer trên thế giới. Bởi vây, bác sĩ chỉ mất 1,3 giây để xử lý một độ cận – viễn – loạn, giúp bệnh nhân dễ dàng cố định mắt trong lúc phẫu thuật, tăng tính chính xác khi điều trị ngay cả khi mắt đảo nhanh và liên tục, hệ thống theo dõi chuyển động 7 chiều của máy sẽ giúp bác sĩ điều trị chính xác từng điểm. Ngoài ra, phẫu thuật bằng máy Schwind Amaris 1050RS còn giúp bớt khô mắt.

Schwind Amaris 1050RS có kích thước tia laser siêu nhỏ 0.54 mm giúp bề mặt điều trị mịn màng, kết hợp với kỹ thuật xung SmartPulse khiến thị lực phục hồi nhanh và hiệu quả, mà vẫn bảo vệ được tối đa mô giác mạc. Thiết bị tích hợp hệ thống kiểm soát nhiệt thông minh (ITEC) không làm tổn thương các mô mắt xung quanh khi điều trị tốc độ cao.

Ưu điểm của hệ thống Schwind Amaris 1050RS

Ưu điểm của hệ thống Schwind Amaris 1050RS là kỹ thuật TransPRK. Đây là phẫu thuật laser bề mặt tiên tiến, tia laser được chiếu trực tiếp lên giác mạc của bệnh nhân, không tạo vạt, không cắt vào giác mạc nên không gây biến chứng vạt.

Phẫu thuật TransPRK được tiến hành một bước duy nhất với hệ thống laser, thời gian phẫu thuật ngắn, giảm căng thẳng cho bệnh nhân. Hệ thống SmartPulse trong Schwind Amaris 1050RS giúp tạo bề mặt giác mạc láng mịn, khiến biểu mô lành nhanh và thị lực cải thiện hơn so với các phương pháp laser bề mặt khác. TransPRK cực kỳ phù hợp với những đối tượng có nguy cơ chấn thương mắt sau mổ như chơi thể thao mang tính đối kháng, bộ đội, công an, hoặc người có giác mạc mỏng.

Đặc biệt, máy Schwind Amaris 1050RS còn ứng dụng công nghệ phẫu thuật Lasik Xtra – kết hợp giữa phẫu thuật Lasik và phương pháp tạo liên kết chéo collagen của giác mạc (Collagen Crosslinking) để tăng độ bền vững của giác mạc sau phẫu thuật. Lasik Xtra được thực hiện đơn giản, mất khoảng 3 phút trong lúc phẫu thuật Lasik, nhỏ thuốc vào mắt rồi chiếu đèn tia cực tím. Ưu điểm của phương pháp này là làm tăng độ chắc của giác mạc, giảm nguy cơ thay đổi thị lực về lâu dài, cải thiện độ chính xác của phẫu thuật Lasik.

Các phương pháp phẫu thuật do hệ thống Schwind Amaris 1050RS thực hiện

Máy Schwind Amaris 1050RS giúp bác sĩ thực hiện các kỹ thuật Lasik, Femto Lasik, Lasik Xtra, SmartSurfACE… mở rộng phổ điều trị phù hợp cho nhiều Bệnh nhân.

Lasik – Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ an toàn

Lasik là phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ đã phổ biến trên thế giới hơn 25 năm qua. Phương pháp này dùng tia laser Excimer làm thay đổi độ cong của giác mạc giúp điều chỉnh tật khúc xạ. Việc dùng dao vi phẫu cắt vạt giác mạc nên phương pháp này tồn tại một số hạn chế, biến chứng về vạt trong và sau khi phẫu thuật.

Femto lasik – Giải pháp an toàn cho người cận thị cao

Femto – Lasik là phương pháp phẫu thuật không dùng dao vi phẫu. Femto – Lasik kết hợp công nghệ của 02 loại laser là Femtosecond tạo vạt giác mạc và Excimer điều chỉnh khúc xạ. Việc dùng 02 loại laser giúp đường cắt nắp vạt sẽ chính xác hơn, nhẵn bóng hơn và hạn chế để lại biến chứng hơn so với việc sử dụng dao vi phẫu. Đây là cũng phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất và an toàn cho những người có độ cận thị nặng hoặc có giác mạc mỏng.

Mổ Femto Lasik bằng máy Amaris 1050RS

Mổ Femto Lasik bằng máy Amaris 1050RS

SmartSurface – Phẫu thuật laser bề mặt

SmartSurface là phương pháp phẫu thuật sử dụng Laser Excimer chiếu trực tiếp trên lớp biểu mô và nhu mô để tạo hình lại bề mặt giác mạc, giúp điều chỉnh tật khúc xạ mà “không chạm” vào mắt. Phẫu thuật được tiến hành một bước duy nhất trên một hệ thống laser nên không có biến chứng liên quan đến vạt giác mạc, tạo bề mặt giác mạc mịn và tránh các quang sai bậc cao. Tuy nhiên, phương pháp này có thể khiến bệnh nhân bị kích ứng và thời gian hồi phục lâu hơn so với các phương pháp khác. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần một chế độ chăm sóc cẩn thận để tránh viêm nhiễm vùng chiếu laser.