Chụp đáy mắt màu
  • Tiếng Việt
  • English
 • Hotline:0969.128.128

 • Chụp đáy mắt màu có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh cũng như bảo vệ thị lực của đôi mắt.

   

  Chụp đáy mắt màu là gì?

  Trong cấu tạo của mắt, đáy mắt là một bộ phận nằm ở phần sau của mắt, bao gồm võng mạc, mạch máu võng mạc và dây thần kinh thị giác. Đây là một tổ chức thần kinh đảm nhiệm chức năng cảm nhận ánh sáng và truyền tải tín hiệu của ánh sáng về não. Do đó, những bệnh lý ở đáy mắt thường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của người bệnh và cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mù lòa.

  may-visucam-chup-day-mat-mau-mat-quoc-te-dnd.jpg

  Thông qua đồng tử đã được kéo giãn, chụp ảnh màu đáy mắt được thực hiện bằng một loại máy có công dụng như một loại kính hiển vi. Chiếc máy này giúp cung cấp hình ảnh có màu của mặt sau mắt: hình ảnh của võng mạc, đầu dây thần kinh thị giác, mạch máu võng mạc và nơi các mạch máu võng mạc đi vào mắt. Từ đó bác sĩ có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường và đưa ra được kết quả chẩn đoán tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.

  Ngoài ra, phương pháp này còn có thể chụp được những drusen (những mảng kết tụ màu vàng nằm phía dưới võng mạc) – một biểu hiện của thoái hóa điểm vàng thể khô, chụp được hình ảnh chảy máu bất thường, các mô sẹo và các khu vực bị teo.

  Vai trò của việc chụp đáy mắt màu

  Có thể nói rằng, chụp đáy mắt màu như là một “trợ thủ đắc lực” cho bác sĩ trong suốt quá trình thăm khám, giúp bác sĩ đánh giá được chính xác tình trạng bệnh lý cũng như nguyên nhân gây bệnh, để từ đó đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân.

  • Cụ thể, việc chụp hình đáy mắt giúp chẩn đoán và theo dõi tiến triển của các bệnh lý như: Bệnh võng mạc tiểu đường, Glaucoma (cườm nước), võng mạc cao huyết áp, thoái hóa hoàng điểm, phù hoàng điểm, bong rách võng mạc và các bệnh lý võng mạc khác…. 
  • Cho phép chẩn đoán sớm và chính xác, đặc biệt là những thay đổi trên mắt của đối tượng bệnh nhân có tiền sử bị tiểu đường và huyết áp.
  • Dễ dàng quan sát được chi tiết và toàn bộ các lớp bên trên võng mạc thông qua những hình ảnh chụp hình đáy mắt thu được.
  • Có một số hình ảnh võng mạc chỉ có thể nhìn thấy rõ khi bác sĩ thực hiện chụp hình đáy mắt mà không thể nhìn thấy được khi chụp mạch huỳnh quang.
  • Hỗ trợ bác sĩ trong quá trình nghiên cứu cũng như phát hiện được những thay đổi tinh vi trong dây thần kinh mắt, từ đó đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.

  chụp đáy mắt màu -Mắt Quốc tế DND

  Đặc biệt, quá trình thực hiện chụp đáy mắt màu diễn ra vô cùng đơn giản, nhanh chóng, kéo dài chỉ trong vòng một vài phút và không xâm lấn. Vì vậy, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình thăm khám.

  Chụp đáy mắt màu tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND

  Là “địa chỉ vàng” về thăm khám và điều trị Nhãn khoa, dịch vụ chụp đáy mắt màu tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn bởi:

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Mắt giỏi với trình độ chuyên môn cao: Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tự hào quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm thăm khám cũng như xử lý nhiều ca bệnh khó và phức tạp: BS CKII Bùi Minh Ngọc – Trưởng khoa Đáy mắt, ThS.BS Đặng Thị Như Quỳnh – Phó Giám đốc Bệnh viện…
  • Thiết bị máy móc khám mắt hiện đại, công nghệ cao: Riêng đối với lĩnh vực chụp ảnh màu đáy mắt, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã trang bị nhiều hệ thống máy móc hiện đại hàng đầu: máy chụp đáy mắt VISUCAM (Đức): Chụp toàn bộ hình ảnh võng mạc, phóng đại và xử lý hình ảnh giúp phát hiện sớm các vi tổn thương; máy chụp cắt lớp võng mạc OCT Cirrus HD, OCT Angio Flex (Đức) không cần tiêm thuốc cản quang có khả năng chụp toàn bộ cấu trúc võng mạc, xây dựng hình ảnh 3D và phát hiện vi tổn thương ở các lớp sâu của võng mạc; máy chụp cắt lớp Heidelberg Spectralis OCT kết hợp giữa hệ thống HRA và OCT cho phép chụp mạch, chụp ảnh phản xạ, chụp ảnh huỳnh quang tự động, chụp ảnh OCT đơn hoặc kết hợp.
  • Dịch vụ chu đáo, tận tình: Chất lượng dịch vụ là một trong những ưu điểm mũi nhọn của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND mà hầu hết tất cả bệnh nhân đều ấn tượng khi đến bệnh viện. Trước khi đến thăm khám, bệnh nhân có thể liên hệ điện thoại chủ động đặt lịch hoặc đặt lịch online qua một số nền tảng: Bookingcare, Hellobacsi… và không phải xếp hàng chờ đợi lâu. Bên cạnh đó, đội ngũ điều dưỡng – nhân viên tại bệnh viện và các bác sĩ cũng sẽ nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn bệnh nhân trong suốt quá trình làm thủ tục cũng như quy trình thăm khám.

  chup-day-mat-mau-dnd

   

   

  Trang thiết bị

  Các thông tin trên website Matquocte.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. DND không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

  Chính sách quản lý bảo vệ, khai thác & đảm bảo an toàn thông tin khách hàng sử dụng website.

  Copyright 2023 International Eye Hospital | All right reserved. Address: 128 Bùi Thị Xuân Str, Hà Nội.

  show hide
  go top