Đục TTT do tuổi già
  • Tiếng Việt
  • English
 • Hotline:0969.128.128

 • Đục thuỷ tinh thể do tuổi già thường xuất hiện ở người trên 50 tuổi. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến mù loà.

  Bệnh đục thủy tinh thể do tuổi già là gì?

  Đục thủy tinh thể ở người già là hiện tượng thủy tinh thể mất đi độ trong suốt, xuất hiện mảng mờ đục. Khi thủy tinh thể ở trạng thái bình thường, chúng làm nhiệm vụ đưa ánh sáng hội tụ vào đúng võng mạc giúp người nhìn rõ sự vật. Khi thủy tinh thể bị đục, đường truyền ánh sáng bị ảnh hưởng khiến sự vật bị mờ đi rõ rệt.

  duc-t3-tuoi-gia-benh-vien-mat-quoc-te-dnd-128-bui-thi-xuan-hn-0969128128
  Các loại đục thủy tinh thể người già:

  • Đục nhân thủy tinh thể
  • Đục vỏ thủy tinh thể
  • Đục thủy tinh thể dưới bao sau

  Nguyên nhân và biểu hiện đục thủy tinh thể do tuổi già

  Đục thuỷ tinh thể là một bệnh lý nguy hiểm, có thể dẫn tới mù lòa nếu không được điều trị kịp thời.

  Nguyên nhân

  Hầu hết các ca bệnh đục thủy tinh thể ở người già là do quá trình lão hóa tự nhiên của đôi mắt. Sự thiếu hụt chất chống oxy hóa trong mắt khiến mắt xuất hiện các đốm mờ, gây suy giảm thị lực.
  Bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân khác dẫn đến đục thuỷ tinh thế như lạm dụng thuốc có chứa corticoid, thiếu dinh dưỡng, ô nhiễm môi trường, công việc tiếp xúc với ánh sáng cường độ lớn, …

  Lão hoá là một trong những nguyên nhân dẫn đến đục thuỷ tinh thể

  Lão hoá là một trong những nguyên nhân dẫn đến đục thuỷ tinh thể

   

  Biểu hiện đục thủy tinh thể người già

  • Thị lực giảm: Tốc độ giảm của thị lực tỷ lệ thuận với tốc độ mờ của nhân mắt
  • Nhược thị dạng nhẹ, lác mắt
  • Lóa mắt khi nhìn thấy ánh sáng
  • Kính tăng độ thường xuyên do mắt không thể tự điều tiết. Khi thủy tinh thể bị đục, ánh sáng đã bị tán xạ nên người già không thể nhìn rõ mọi vật dù đã đeo kính.

  Điều trị đục thuỷ tinh thể tuổi già

  Sở hữu trang thiết bị chẩn đoán toàn diện, hiện đại và đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, khả năng xử lý rủi ro chuyên nghiệp, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND là một trong những địa chỉ phẫu thuật Phaco uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Trong đó, bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng – Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND là một trong những phẫu thuật viên Phaco đầu tiên tại miền Bắc với hơn 100,000 ca phẫu thuật Phaco thành công, Ths.Bs Đặng Thị Như Quỳnh thực hiện trên 12.000 ca phẫu thuật Phaco thành công, giúp cho hàng trăm nghìn bệnh nhân đục thủy tinh thể tìm lại ánh sáng diệu kỳ cho đôi mắt.

  Phẫu thuật đục thuỷ tinh thể tại DND

  Phẫu thuật đục thuỷ tinh thể tại DND

  Đặc biệt, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND còn sở hữu hệ thống máy phẫu thuật Phaco hiện đại và đồng bộ hiện đại nhất bao gồm hệ thống máy phẫu thuật Faros của hãng Oertli Instrumente AG (Thụy Sĩ), đặc biệt là hệ thống Centurion Vision của hãng Alcon (Mỹ) kết hợp với kính phẫu thuật trang bị phần mềm Calisto Eye – Lumera 700 RESCAN (Carlzeiss – Đức) là bước tiến giúp phẫu thuật Phaco trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

   

  Đội ngũ Bác sỹ

  Trang thiết bị

  Các thông tin trên website Matquocte.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. DND không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

  Chính sách quản lý bảo vệ, khai thác & đảm bảo an toàn thông tin khách hàng sử dụng website.

  Copyright 2023 International Eye Hospital | All right reserved. Address: 128 Bùi Thị Xuân Str, Hà Nội.

  show hide
  go top