Phẫu thuật sụp mí
  • Tiếng Việt
  • English
 • Hotline:0969.128.128

 • Sụp mi là hiện tượng mi trên sa xuống thấp hơn bình thường (bình thường mi trên phủ trên rìa giác mạc khoảng 2 mm).

  Sụp mi có thể do bẩm sinh hoặc do mắc phải (thần kinh, nhược cơ, chấn thương..)

  sụp mí

  Cần phân biệt với hiện tượng giả sụp mi (hẹp của một khe mi bình thường do lỏng lẻo da, mắt nhỏ…)

  Bệnh sụp mi chủ yếu ảnh hưởng đến thẩm mỹ, những trường hợp nặng có thể làm giảm thị lực nên bệnh nhân cần phải được bác sĩ khám để chẩn đoán và đánh giá mức độ.

  Sụp mi ở người lớn làm mắt to, mắt nhỏ ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Trẻ em sụp mi làm trẻ nhìn không rõ dẫn đến nhược thị. Nguyên nhân sụp mi + Bẩm sinh + Tuổi già + Chấn thương + Liệt thần kinh.

  Sụp mi nặng nếu không được điều trị có thể gây mất thị lực không hồi phục, ngoài ra cần phải được khám sớm để loại trừ những bệnh toàn thân kèm theo như nhược cơ, xơ cứng rải rác .

  Một số phương pháp điều trị sụp mi:

  *Chức năng cơ nâng mi yếu: Treo cơ trán

  *Chức năng cơ nâng mi tốt      

  • Tịnh tiến cơ nâng mi
  • Cắt ngắn cơ nâng mi
  • Phẫu thuật Fasanella-Servat

  Phẫu thuật là phương pháp điều trị sụp mi hiện đại và an toàn, đạt hiệu quả cao nhất hiện nay. Phẫu thuật bao gồm rút ngắn cơ nâng mi và treo cơ trán tùy thuộc chức năng cơ còn tốt hay kém. Thời gian phẫu thuật khoảng 30 phút. Bệnh nhân có thể về nhà trong ngày.

  Sụp mi là hiện tượng mi trên sa xuống thấp hơn bình thường (bình thường mi trên phủ trên rìa giác mạc khoảng 2 mm). Sụp mi ở người lớn làm mắt to, mắt nhỏ ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Trẻ em sụp mi làm trẻ nhìn không rõ dẫn đến nhược thị. Nguyên nhân sụp mi + Bẩm sinh + Tuổi già + Chấn thương + Liệt thần kinh Phẫu thuật là phương pháp điều trị sụp mi duy nhất. Phẫu thuật bao gồm rút ngắn cơ nâng mi và treo cơ trán tùy thuộc chức năng cơ còn tốt hay kém. Thời gian phẫu thuật khoảng 30 phút. Bệnh nhân có thể về nhà trong ngày

  Đội ngũ Bác sỹ

  Các thông tin trên website Matquocte.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. DND không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

  Chính sách quản lý bảo vệ, khai thác & đảm bảo an toàn thông tin khách hàng sử dụng website.

  Copyright 2023 International Eye Hospital | All right reserved. Address: 128 Bùi Thị Xuân Str, Hà Nội.

  show hide
  go top