Máy mổ Nidek Navex Quest

Máy mổ NAVEX Quest giúp bác sĩ thực hiện đuợc các phuơng pháp phẫu thuật khúc xạ theo những tùy chọn riêng, mang lại cho bệnh nhân kết quả thị giác tối ưu.

NAVEX Quest là gì?

NAVEX Quest đuợc xem như là một sản phẩm nền tảng tiên tiến nhất về phẫu khúc xạ tùy chọn của NIDEK. NAVEX Quest là một sự kết hợp độc đáo – mới, tiên tiến và hoàn chỉnh của:

 • Hệ thống điều trị Eximer Laser Quest
 • Máy đo khúc xạ / phân tích mặt sóng OPD-Scan II
 • Phần mềm OPD-Station, phần mềm FinalFit™
 • Hệ thống dao tạo vạt giác mạc MK-2000

Nhà cung cấp: Nidek
Tính năng: Hệ Thống Phẫu Thuật Tật Khúc Xạ ( Excimer Laser )

may-nidek-quest-dnd

 

Công nghệ Của Navex Quest

Thế hệ máy mổ mới nhất Nidek Navex Quest cùng hệ thống phần mềm hỗ trợ là một bước đột phá trong công nghệ của thế hệ máy phẫu thuật Lasik những năm 2010-2011. Nó cho phép giải quyết các vấn đề mà các máy phẫu thuật đời trước chưa đạt được như:

 • Xử lý chuyển động xoắn (TEC)
 • Tạo chất lượng bề mặt cực mịn (Super Flex Scan)
 • Tích hợp liên kết bản đồ WaveFront chẩn đoán cùng phần mềm phân tích và xử lý thông minh

Từ đó giúp cho bệnh nhân không chỉ đạt được thị lực cao mà còn có được chất lượng hình ảnh sắc nét và có chiều sâu, khắc phục các hiện tượng lóa, chói, nhòe hình sau phẫu thuật Lasik.

Tính năng kỹ thuật của Navex Quest

NAVScan

NAVEX Quest đã sử dụng một công nghệ quét mới Super Flex Scan với Hệ thống bào mòn MutiPointTM để có được môt bề mặt bào mòn đồng đều và thực hiện đuợc những kiểu bào mòn tùy chọn tốt nhất nhằm đạt độ chính xác cao.

NAVFocus

Công nghệ mới trong hệ thống điều chỉnh độ xoay nhãn cầu (TEC) có tốc độ đáp ứng đến 1000Hz kết hợp với bộ điều chỉnh độ phóng đại bằng mô tơ trong QUEST giúp định vị mắt một cách dễ dàng và chính xác.

NAVTone

Hệ thống Dao MK-2000 với công nghệ tạo vạt giác mạc duy nhất cho phép có được một mặt cắt cực phẳng ở mức độ vi phẫu.

NAVWave

Công nghệ chẩn đoán thông minh của máy OPD-Scan™ phối hợp với phần mềm OPD-Station và Final Fit™ cho phép gia tăng mức độ chính xác trong các điều trị khúc xạ theo tùy chọn của bác sĩ.

 

Lasik – Phương pháp phẫu thuật thực hiện bằng máy mổ Nidek Navex Quest

Lasik là phương pháp phẫu thuật điều trị khúc xạ (cận, viễn, loạn và lão thị) đã phổ biến trên Thế giới hơn 25 năm nay. Phương pháp này dùng tia Laser Excimer nhằm thay đổi độ cong của giác mạc giúp điều chỉnh tật khúc xạ. Do dùng dao vi phẫu cắt vạt giác mạc nên còn một số hạn chế, biến chứng về vạt trong và sau khi phẫu thuật. 

Mổ cận Lasik bằng máy Nidek Navex QUEST

Mổ cận Lasik bằng máy Nidek Navex QUEST

Ưu điểm của Lasik

 • Gần 80 % người chọn phẫu thuật Lasik sẽ cải thiện tầm nhìn sau đó. Khoảng 1 ngày hoặc sớm hơn 24 giờ sau khi làm phẫu thuật, bệnh nhân có thể nhìn thấy khá tốt giống như lúc họ đeo kính, kính áp tròng. Trong vòng vài tháng, sau khi mắt khỏi bệnh nhân sẽ có sự cải thiện lớn trong tầm nhìn của họ giữa trước và sau khi phẫu thuật.
 • Phẫu thuật bằng phương pháp Lasik thường được điều trị ngoại trú, tiến hành ngay tại phòng bác sĩ không cần phải thực hiện tại các phòng phẫu thuật trong bệnh viện. 

Nhược điểm của Lasik

 • Để tiến hành phẫu thuật Lasik người bệnh phải đủ 18 tuổi trở lên
 • Có tác dụng phụ như khô mắt
 • Có thể xảy ra biến chứng liên quan đến vạt giác mạc
 • Có thể ngăn chặn khả năng tuần hoàn máu của võng mạc
 •  Phương pháp này sẽ không phải là lựa chọn tối ưu cho người nhiều tuổi, vì quá trình lành mắt cũng kéo dài hơn bình thường. Nhiều ca bác sĩ phải yêu cầu một phương pháp điều trị khác và bạn phải đeo kính trở lại.