Máy Mel80 và Mel90 có gì khác biệt, ưu điểm từng loại máy ?

Cháu chào bác sỹ, cháu dự định phẫu thuật Lasik nhưng ngày xưa chị cháu phẫu thuật bằng máy Mel80, hiện tại thì cháu tham khảo thông tin lại thấy có máy Mel 90, bác sỹ có thể giải thích giúp cháu tại sao lại có sự khác nhau như vậy ạ ?
—————
Chào bạn. Mel80 là máy Laser excimer thế hệ thứ 5 xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 2005-2006 tần số laser tối đa 250Hz, thời gian điều trị 1 độ cận là 3s. Trong khi đó Mel90 là thế hệ thứ 6 hiện đại hơn, ra đời năm 2014-2015, nổi trội hơn thế hệ cũ với năng lượng laser lên tới 500Hz, có thể thay đổi linh hoạt từ 250 – 500Hz giúp thời gian điều trị giảm xuống còn 1.3s / 1 độ, thời gian nhanh + công nghệ tự động nhận diện khi bệnh nhân cử động mắt trong quá trình phẫu thuật giúp cho kết quả chính xác hơn nhiều, giảm thiểu tối đa các hiện tượng quầng sáng, chói khi nhìn ban đêm.

Lịch sử các dòng máy Laser Excimer Mel80 - Mel90

Lịch sử các dòng máy Laser Excimer Mel80 – Mel90

Đặc biệt công nghệ Triple-A với thuật toán thông minh hơn giúp cho việc tiết kiệm nhu mô giác mạc một cách tối đa, mở rộng phổ điều trị cho nhiều bệnh nhân. Cảm biến không khí CCA+ xung quanh vùng mắt Bệnh nhân cũng cải thiện hơn kết quả phẫu thuật.

Ngoài ra thiết kế hệ thống của Mel90 giúp cho phẫu thuật viên thuận tiện và chủ động trong thao tác cũng như cài đặt thông số, giảm thiểu thời gian và giúp ca phẫu thuật đạt kết quả tối ưu nhất.

Vì vậy nên phần lớn hiện nay các Bệnh viện chuyên khoa mắt hàng đầu đều trang bị cho mình hệ thống Mel90 để phẫu thuật Lasik hoặc Femto-Lasik.

Bạn có thể tham khảo thông tin các dòng máy tại đây nhé:
http://www.zeiss.com/meditec/en_de/products—solutions/ophthalmology-optometry/cornea-refractive/laser-treatment/excimer-laser-solutions/mel-90.html

Thông tin tới bạn.