Sorry, this entry is only available in Tiếng Việt. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Phẫu thuật SmartSurf ACE là  phương pháp phẫu thuật sử dụng laser excimer chiếu trực tiếp lên bề mặt giác mạc, thực hiện thủ thuật mà không cần chạm vào mắt, phẫu thuật duy nhất trên hệ thống SCHWIND Amaris 1050RS (Đức) sử dụng công nghệ  xử lý bề mặt của TransPRK không xâm lấn với công nghệ SmartPulse cho kết quả thị lực tốt và không có tác dụng phụ về vạt giác mạc như các phương pháp tạo vạt giác mạc (Lasik, Femto-lasik)

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật SmartSurf ACE

  • Kĩ thuật không chạm, kĩ thuật thực hiện sử dụng tia Laser Excimer với tần số 1050Hz điều chỉnh giác mạc, không hút không cắt vào giác mạc.
  • Không tạo vạt giác mạc nên an toàn, ổn định và không có các biến chứng liên quan đến vạt giác mạc. Bảo tồn tối đa tính chất cơ sinh học của giác mạc, giảm thiểu tình trạng khô mắt sau phẫu thuật.
  • GIẢM SỰ CĂNG THẲNG CHO BỆNH NHÂN: Vì không cần tạo vạt giác mạc nên không có áp lực hút lên nhãn cầu. Phẫu thuật theo phương pháp này được thực hiện chỉ trong một bước duy nhất với một loại Laser Excimer tần số cao qua công nghệ SmartPulse của SCHWIND Amaris. Rút ngắn thời gian điều trị rút ngắn hơn rất nhiều (Điều trị 1 độ cận trong 1.3s)
  • CÔNG NGHỆ SmartPulse: khiến bề mặt giác mạc láng mịn một cách ấn tượng, giúp biểu mô lành nhanh hơn, thị lực được cải thiện nhanh hơn đáng kể so với phương pháp điều trị bề mặt thông thường (PRK, Epi-Lasik, Lasek)
  • Phẫu thuật SmartSurf ACE có thể được sử dụng để điều trị tốt cận thị, viễn thị, loạn thị và kể cả lão thị. Phù hợp với các ngành cần nhiều hoạt động cao như cảnh sát, quân đội, thể thao…
  • Hệ thống thực hiện phẫu thuật SCHWIND Amaris 1050RS hiện đại với các hệ thống cảm biến 7D, cảm biến nhiệt cao cấp…giúp phẫu thuật nhanh chóng và an toàn.

Nhược điểm của phương pháp phẫu thuật SmartSurf ACE

  • Cần đeo kính áp tròng trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật để lớp biểu mô được khôi phục & tái sinh
  • Thị lực phục hồi dần dần trong 3-7 ngày và ổn định sau 3-6 tháng
  • Bệnh nhân sẽ đau, kích ứng nhiều hơn so với phẫu thuật Lasik, Femto, SMILE. Có thể cần uống thuốc giảm đau, tra thuốc tê trong 3 ngày đầu.
  • Chế độ chăm sóc cần cẩn thận tránh viêm nhiễm vùng chiếu laser.

Khoa Khúc Xạ – Bệnh viện Mắt Quốc Tế – DND là nơi đầu tiên ở miền Bắc trang bị thiết bị thực hiện phương pháp này và thứ 2 tại Đông Nam Á sau Singapore.

Máy Schwind Amaris 1050RS thực hiện phẫu thuật Smartsurf được trang bị tại Bệnh viện Mắt Quốc Tế - DND

Máy Schwind Amaris 1050RS thực hiện phẫu thuật Smartsurf được trang bị tại Bệnh viện Mắt Quốc Tế – DND

Cơ chế chiếu Laser Excimer trên bề mặt giác mạc

Cơ chế chiếu Laser Excimer trên bề mặt giác mạc

5/5 - (1 vote)