Phẫu thuật PHACO - Bệnh Viện Mắt Quốc Tế DND - 128 Bùi Thị Xuân HN
  • Tiếng Việt
  • English
 • Hotline:0969.128.128

 • Phẫu thuật PHACO

  Phacoemulsization là một phẫu thuật đục thủy tinh thể hiện đại, trong đó thấu kính bên trong mắt được nhũ hóa bằng một tay cầm siêu âm và hút ra từ mắt. Dung dịch hút được thay thế bằng tưới dung dịch muối cân bằng để duy trì khoang trước.

  Trước khi phacoemulsization có thể được thực hiện, một hoặc nhiều vết mổ được thực hiện trong mắt để cho phép giới thiệu các dụng cụ phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ mặt trước của viên nang chứa ống kính bên trong mắt. Phẫu thuật phacoemulsization liên quan đến việc sử dụng một máy với động lực học chất lỏng kiểm soát vi xử lý. Đây có thể được dựa trên nhu động hoặc một loại bơm venturi.

  Đầu dò phaco là một tay khoan siêu âm với kim titan hoặc thép. Đầu kim rung với tần số siêu âm để điêu khắc và nhũ hóa đục thủy tinh thể trong khi bơm hút các hạt qua đầu mũi. Trong một số kỹ thuật, một dụng cụ bằng thép tốt thứ hai được gọi là chopper Chay được sử dụng từ một cổng phụ để giúp cắt hạt nhân thành các mảnh nhỏ hơn. Đục thủy tinh thể thường được chia thành hai hoặc bốn mảnh và mỗi mảnh được nhũ hóa và hút ra ngoài bằng lực hút. Sự nhũ hóa hạt nhân làm cho việc hút các hạt dễ dàng hơn. Sau khi loại bỏ tất cả các hạt nhân thấu kính trung tâm cứng bằng phacoemulsization, vỏ ống kính ngoài mềm hơn chỉ được loại bỏ bằng lực hút.

  Một đầu dò hút nước tưới hoặc một hệ thống hàng hải được sử dụng để hút ra các chất vỏ não ngoại vi còn lại, trong khi vẫn giữ nguyên vỏ nang sau. Cũng như các quy trình chiết xuất đục thủy tinh thể khác, cấy ghép thấu kính nội nhãn (IOL), được đặt vào viên nang ống kính còn lại. Để cấy IOL poly (metyl metacryit) (PMMA), vết mổ phải được mở rộng. Để cấy IOL có thể gập lại, vết mổ không cần phải mở rộng. IOL có thể gập lại, được làm bằng silicone hoặc acrylic có công suất phù hợp được gập lại bằng cách sử dụng giá đỡ / thư mục hoặc thiết bị chèn độc quyền được cung cấp cùng với IOL.

  Sau đó, nó được chèn và đặt vào khoang sau trong túi mũ (cấy trong túi). Đôi khi, một cấy ghép sulcus đường mật có thể được yêu cầu vì nước mắt nang sau hoặc do lọc máu khu vực. Bởi vì cần phải rạch một đường nhỏ hơn, cần ít hoặc không cần khâu và thời gian phục hồi của bệnh nhân thường ngắn hơn khi sử dụng IOL có thể gập lại.

  Đội ngũ Bác sỹ

          ©Copyright 2015 International Eye Hospital | All right reserved. Address: 128 Bùi Thị Xuân Str, Hà Nội

  show hide
  go top

  0969128128