Những nỗi niềm chỉ các bạn “bốn mắt” mới hiểu

Đối với các bạn “bốn mắt”, chung sống nhiều năm với cặp kính cận thì việc không phải đeo kính mà mắt vẫn sáng tinh anh thì đó là một điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống. 

Kính cận ngăn bạn trải nghiệm

Giới trẻ Việt bây giờ năng động và giỏi lắm, các bạn đã đặt chân đến mọi miền đất từ xa xôi nhất như châu Âu, Châu Mỹ cho tới những vùng đất xinh đẹp của Việt Nam. Hành trang mang theo chắc hẳn cần 1 đôi mắt sáng để ngắm nhìn và trải nghiệm. Nếu bị cận thì kính cận đúng là vật bất ly thân, vô cùng bất tiện nếu muốn bơi lội hoặc vận động mạnh. Hành trình vì thế mà cũng bớt vui đi nhiều.

Với một người thích đi du lịch như Lưu Đông, trước đây bị cận rất bất tiện. Mắt Đông cận mỗi bên khoảng 6DIOP, vì vậy mọi sinh hoạt phải phụ thuộc vào kính. Đông chia sẻ: “Có lần đi du lịch xa mà quên mang theo kính, mọi thứ mờ tịt chẳng nhìn thấy gì, Không những vậy, nhìn bạn bè đi bơi hay leo núi, chơi những trò mạo hiểm, vận động mạnh mà mình thèm, vì đeo kính không tham gia cùng được.

Mình quá chán đeo kính rồi, nên quyết định phẫu thuật để điều trị dứt điểm cận thị. Cuộc sống bây giờ không cần kính vô cùng thoải mái. Mình có thêm nhiều trải nghiệm mới, đi du lịch nhiều hơn, ngắm phong cảnh tươi đẹp bằng đôi mắt 10/10 mà không cần kính nữa. Cảm giác đôi mắt nhìn được mọi thứ mà không có rào cản, mình tin là tất cả những bạn bị cận đều mong muốn có được. Thanh xuân chỉ có một lần để trải nghiệm, mà thanh xuân có thêm cặp kính cận thì còn gì là vui”.

Những nỗi niềm chỉ các bạn “bốn mắt” mới hiểu - Ảnh 1.

Các phương pháp phẫu thuật hiện đại ngày nay đã giúp các bạn lấy lại thị lực mà không cần đeo kính

Hay như Minh Quang, một bạn trẻ vô cùng yêu thích bóng đá chia sẻ, cận tới 7D khiến mình ngại tham gia các môn thể thao hoặc các hoạt động tập thể mặc dù mình rất yêu thích. Ngày còn bé, vì làm thủ môn, mình đã bị bạn sút bóng vào mặt, kính vỡ, mảnh kính văng làm xước vùng da quanh mắt, mặc dù không nguy hiểm nhưng bố mẹ đã cấm mình không được chơi bóng đá nữa. Mình tham khảo mổ cận từ năm thứ nhất đại học, nhưng phải đến năm thứ 4 mới có điều kiện phẫu thuật để chuẩn bị ra trường. Phẫu thuật rồi mình thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn, mình tự tin tham gia các môn thể thao yêu thích cùng bạn bè như bóng đá, bóng rổ mà không còn phải lo vỡ kính nữa”.

Kính cận ngăn bạn tự tin và xinh đẹp

Hà Anh – sinh viên đại học Sân khấu Điện ảnh cho biết: “Mình chỉ cận 4 độ thôi, nhưng mỗi lần đi diễn mình đều phải sử dụng kính áp tròng để nhìn rõ hơn và được trang điểm nhấn vào vùng mắt. Người ta nói mắt mình biết cười, nhưng không nhìn rõ thì mắt cũng chẳng thể truyền tải nụ cười được. Mình quyết định tích góp để phẫu thuật cũng vì lý do đó. Nghề nghiệp của mình không chỉ yêu cầu diễn xuất tốt, kiến thức giỏi mà cũng cần phải đẹp thì mới tự tin trong công việc được. Vì vậy, mình đã quyết định chia tay cặp kính chán ngắt”.

Hay Huyền Trang, MC của kênh truyền hình ANTV cũng gặp khá nhiều trở ngại trong công việc do kính cận. Công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, vì vậy mỗi lần dẫn chương trình, Trang đều phải đeo kính áp tròng bởi kính gọng dễ bị lóa, lên hình không đẹp. Trong khi đó, đeo kính áp tròng nhiều khiến giác mạc của Trang rất yếu, dễ viêm nhiễm. Vì vậy, Trang quyết định tìm hiểu công nghệ Laser hiện đại để điều trị dứt điểm tật khúc xạ.

Những nỗi niềm chỉ các bạn “bốn mắt” mới hiểu - Ảnh 2.Phẫu thuật Tật khúc xạ là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để tạm biệt cặp kính

Công nghệ Laser hiện đại điều trị dứt điểm tật khúc xạ

Ths.Bs Đặng Thị Như Quỳnh, trưởng khoa phẫu thuật Bệnh viện Mắt Quốc tế DND chia sẻ: “Giải pháp tối ưu dành cho người cận thị là phẫu thuật bằng những công nghệ Laser hiện đại, lấy lại đôi mắt sáng khỏe. Đây cũng là xu hướng nhiều bạn trẻ đang áp dụng.

Trong bốn phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ phổ biến hiện nay là ReLEx SMILE, Femto-Lasik, SmartSurfACE và Lasik thì ba phương pháp ReLEx SMILE, Femto Lasik và SmartSurfACE được coi là có độ an toàn, chính xác hơn hẳn dành cho bệnh nhân. Bởi công nghệ ngày càng phát triển, phẫu thuật điều trị tật khúc xạ ngày nay không còn sử dụng dao vi phẫu như Lasik mà thay vào đó là các phương pháp Laser hiện đại. Các phương pháp Laser được thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng, an toàn, thị lực phục hồi ngay sau mổ và hạn chế được tối đa các biến chứng trong và sau phẫu thuật”.

Những công nghệ điều trị TKX hiện đại tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND hiện nay được thực hiện trên những máy mổ thế hệ mới trên thế giới: Visumax, MEL90, Zeimer, Schwind Amaris 1050 RS cho phép bệnh nhân lựa chọn được phương pháp phẫu thuật phù hợp cho mình với quy trình điều trị nhanh, chính xác, an toàn và nhẹ nhàng nhất. Ngoài ra, các trường hợp khó như: bệnh nhân có mắt quá nhỏ, đã từng thực hiện phẫu thuật nội nhãn, cận cao, giác mạc mỏng hoặc biến dạng… cũng dễ dàng phục hồi thị lực.

Những nỗi niềm chỉ các bạn “bốn mắt” mới hiểu - Ảnh 3.Phẫu thuật tật khúc xạ bằng phương pháp ReLEx SMILE tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND

Từ năm 2012, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm hơn 20 năm điều trị TKX, luôn cập nhật phương pháp phẫu thuật khúc xạ mới nhất trên thế giới, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tự hào đã thực hiện thành công hàng chục ngàn ca ReLEx SMILE, Femto – Lasik tại Việt Nam, mở ra cho người bệnh cơ hội tiếp cận với công nghệ hiện đại mà không cần phải ra nước ngoài phẫu thuật.

Quý khách hàng cần hỗ trợ về đặt lịch khám, thông tin về các dịch vụ có tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND vui lòng liên hệ qua số Hotline 0969.128.128 – 0968.11.55.88 để được tư vấn và giải đáp.

DND-dat-lich-kham

5/5 - (3 votes)