Những bài tập nhược thị áp dụng tại nhà dành cho trẻ

Nhược thị là sự kém phát triển về chức năng của cơ quan thị giác, điều này có thể biểu hiện ở hai mắt hoặc một mắt, biểu hiện là khi đã được chỉnh kính với thị lực tối đa nhưng trẻ chỉ nhìn được thị lực dưới 7/10.

Việc chẩn đoán sớm và điều trị đúng cách bệnh nhược thị rất quan trọng, càng phát hiện và điều trị sớm thì thời gian và kết quả điều trị càng cao. Vậy nên phụ huynh cần đưa trẻ khám định kỳ tại viện chuyên khoa Mắt để được bác sĩ khám và tư vấn tình trạng cụ thể để sớm hồi phục.

nhược thị, bài tập

Ngoài việc điều trị theo tư vấn của bác sĩ, cha mẹ có thể áp dụng một số bài tập sau cho trẻ luyện tại nhà:

  • Đeo miếng che một bên mắt: Dùng lòng bàn tay hoặc miếng che mắt để che một bên mắt nhìn rõ hơn và cố gắng tập trung nhìn mọi thứ xung quanh và diễn tả chúng. Có thể thực hiện trong vài giờ mỗi ngày hoặc nếu không cảm thấy khó chịu hay bất tiện quá thì có thể che cả ngày, sau vài tháng sẽ cải thiện đáng kể
  • Đẩy bút chì: Cầm bút chì ngang cánh tay, nằm giữa hai mắt, hìn vào cây bút chì và cố gắng giữ một hình ảnh duy nhất của nó trong khi từ từ di chuyển nó về phía mũi. Di chuyển bút chì về phía mũi cho đến khi bút chì không còn là một hình ảnh duy nhất. Đặt bút chì ở điểm gần nhất mà nó vẫn là một hình ảnh duy nhất. Lặp lại 20 lần.
  • Chuyển động của mắt: Nhắm mắt lại, từ từ di chuyển mắt lên trên, sau đó hướng xuống dưới. Lặp lại ba lần. Tiếp tục từ từ di chuyển mắt sang trái, sau đó sang phải. Lặp lại ba lần.

Trung tâm Khúc xạ DND với đầy đủ trang thiết bị hiện đại và đội ngũ chuyên môn cao, là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh đưa con em mình đến khám và điều trị các tật khúc xạ trong đó có nhược thị.

Rate this post