(Tiếng Việt) Thùy Linh, nhân viên gương mẫu Viện Mắt DND – Tấm gương sáng trong công tác và làm thiện nguyện

Sorry, this entry is only available in Tiếng Việt. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

    Đến Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, hỏi Trương Thùy Linh thì có lẽ không ai không biết đến cô nhân viên mẫn cán, chăm chỉ và nhiệt tình. Không chỉ là nhân viên gương mẫu trong công việc mà còn là một công dân tốt, luôn dành tâm sức để làm việc thiện với cộng đồng.

    Ngay khi dịch Covid-19 mới bùng phát, chị Linh đã mua dung dịch sát khuẩn tay nhanh Dr.DND cho gia đình và tặng khu chung cư nơi mình sống 4 chai 500ml. Hành động đẹp vừa bảo vệ cộng đồng cũng chính là bảo vệ gia đình mình của chị Linh, đã được cư dân tòa nhà VNT Tower đón nhận và biết ơn sâu sắc.

 

    Khi đi làm vào mùa dịch, Thùy Linh cùng đồng nghiệp luôn nâng cao ý thức chấp hành chủ trương đảm bảo an tâm cho bệnh nhân của bệnh viện Mắt Quốc tế DND. Từ việc hướng dẫn nhẹ nhàng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ đến sự ân cần chăm sóc khách hàng sau khi thăm khám.

     Không chỉ chăm chỉ, nhiệt huyết trong công việc, Thùy Linh chung tay đóng góp trong công tác xã hội. Chị làm với sự tự hào là một thành viên của hệ thống Y tếDND Brothers, thấu hiểu những khó khăn và vất vả của ngành Y khi đứng đầu trận tuyến. Tinh thần “Đoàn kết để chiến thắng COVID-19” được thể hiện ở mọi lúc, mọi nơi, theo rất nhiều cách khác nhau trong Bệnh viện Mắt Quốc tế DND. Từ tinh thần ấy được công dân viện thể hiện rất rõ nét trên những chiếc mũ chống giọt bắn phòng Covid-19 với niềm yêu thương và sự khâm phục dành cho các y,bác sĩ. Sau 3 ngày triển khai từ việc lên ý tưởng, thiết kế, thực hiện làm mặt nạ chống dịch để tặng các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhóm chị Linh đã hoàn thành hơn 1.000 chiếc . Số mặt nạ trên đã được chuyển đến các đơn vị : Bệnh Viện Mắt Quốc Tế DND, Viện Tim mạch – Bạch Mai, Bệnh viện Bạch Mai, khoa CTCH – bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh viện Xanh Pôn, TT y tế quận Đống Đa, PK 21 Phan Chu Trinh, Bệnh viện Lão khoa, khoa Thần kinh – bệnh viện Bạch Mai, trạm y tế phường Hạ Đình, công an phường Hạ Đình, công an phường Khương Trung. 

    Chị Linh chia sẻ: “Hiện nay, người dân khắp cả nước đang chung tay chống dịch mà vất vả nhất là lực lượng y bác sĩ, quân đội, công an nên những người dễ bị lây nhiễm nhất chính là các lực lượng trên. Là một công dân bình thường, chị muốn đóng góp chút tấm lòng để tiếp sức cho các y bác sĩ cũng như các chiến sĩ công an có thêm động lực để chiến đấu với Covid-19. Chị và một người chị đứng lên tổ chức, cùng sự chung tay cư dân chung cư VNT Tower 19 Nguyễn Trãi và có đóng góp của các nhà hảo tâm.”

   Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã nhận được mặt nạ và được các bác sĩ sử dụng ngay trong công tác khám sàng lọc bệnh nhân khi đến viện. Đó là vật dụng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích, cùng với những thiết bị bảo khác sẽ giúp các bác sĩ ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm đến mức tối đa.

     Tấm lòng qua những chiếc mặt nạ chống Covid-19 của nhóm chị Trương Thùy Linh muốn nhắn gửi tới các y, bác sỹ rằng Tình quân dân như cá với nước, người dân luôn là hậu phương vững chắc để các bác sĩ yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ. Đây cũng là hành động thiết thực nhằm góp một phần nhỏ bé chung tay cùng đội ngũ nhân viên y tế trong giai đoạn khó khăn này.

5/5 - (3 votes)