(Tiếng Việt) Sáng ngời nghĩa cử nhân văn, chung tay đem lại ánh sáng cho những gia đình thuộc diện chính sách, hộ nghèo tại Phú Thọ

Sorry, this entry is only available in Tiếng Việt. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Sáng ngày 5-11, tại UBND xã Sai Nga (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), Bệnh viện Mắt Quốc tế DND phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng là các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa.

Từ sáng sớm ngày 05/11, khuôn viên UBND xã Sai Nga đã đông vui, nhộn nhịp hơn ngày thường. Đây thực sự là ngày hội của NCT. Đi cùng các cụ được khám mắt miễn phí là con cháu của họ. Đa phần những NCT này thuộc diện nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để đi khám mắt dù mắt đã mờ, nếu phải về thành phố hoặc Thủ đô thì đường xá xa xôi, đi lại khó khăn tốn thêm nhiều chi phí. Trong chương trình, gần 400 NCT xã Sai Nga đã được các bác sĩ, điều dưỡng viên tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND và Trung tâm Nha khoa Quốc tế Dr.Beam khám sàng lọc, tư vấn các bệnh về mắt, răng hàm mặt và phát thuốc miễn phí.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc chương trình, Bác sĩ Đặng Văn Quế, Phó giám đốc bệnh viện Mắt Quốc tế DND chia sẻ: “Đây là niềm vinh dự của đội ngũ bác sĩ, cán bộ y tế tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khi được đồng hành cùng Học viện Cảnh sát nhân dân phục vụ bà con tại xã Sai Nga. Hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này nằm trong chuỗi các hoạt động tình nguyện được BGĐ Bệnh viện Mắt Quốc tế DND chú trọng. Từ khi thành lập bệnh viện đến nay, chúng tôi đã khám, phẫu thuật mắt miễn phí cho hàng ngàn bệnh nhân ở các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới và hải đảo…bước chân của các bác sĩ đi đến đâu, chúng tôi tự hào đã đem lại ánh sáng cho đồng bào ở đó. Hoạt động ngày hôm nay, thể hiện rất rõ tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta. Hy vọng trong tương lai, bệnh viện Mắt Quốc tế DND sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với Học viện Cảnh sát nhân dân, tổ chức những buổi khám mắt nhân đạo cho bà con ở mọi vùng miền trên tổ quốc, để đỡ đi phần nào sự đau khổ, sự thiếu thốn của bà con nhân dân”.

Bác sĩ Đặng Văn Quế, P.GĐ Bệnh viện Mắt Quốc tế DND phát biểu

Chương trình tình nguyện “Ấm tình quân dân” đã góp phần phát huy truyền thống tương thân tương ái, xây dựng hình ảnh tốt đẹp, quan hệ gắn bó mật thiết giữa các vị bác sĩ, những người cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân với nhân dân.

Xúc động trước những tình cảm của thầy trò Học viện CSND và các y bác sỹ Bệnh viện mắt DND, đồng chí Trần Ngọc Sơn – Bí thư Đảng ủy xã Sai Nga chia sẻ: “Đây là việc làm hết sức thiết thực và đầy tính nhân văn, giúp đỡ bà con nhân dân xã Sai Nga vơi bớt những khó khăn, đẩy lùi bệnh tật. Chúng tôi rất cảm kích trước những tấm lòng vàng của những nhà hảo tâm”.

Ông Trần Văn Giáp, khu 2 xã Sai Nga, Huyện Cẩm Khê xúc động chia sẻ: “Bao nhiêu năm đằng đẵng sống chung với cảnh mắt mờ không rõ nguyên nhân, vậy mà sau khi được khám bệnh miễn phí tại đây, tôi mới biết mắt mình bị đục thủy tinh thể, các bác sĩ tại còn tặng thuốc mang về. Nói sao hết sự xúc động, sung sướng của những NCT nghèo may mắn được hỗ trợ khám mắt miễn phí từ bệnh viện”.

Đến quê hương Phú Thọ, chứng kiến những việc làm nghĩa tình của Học viện Cảnh sát nhân dân, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, cấp ủy, chính quyền địa phương… mới hiểu thật đầy đủ niềm hạnh phúc của những NCT nghèo vùng sâu vùng xa được hưởng lợi từ hoạt động cộng đồng ý nghĩa này. Đây là chương trình nhân đạo được tổ chức thường niên tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND và cũng là chương trình hướng tới cộng đồng nằm trong chuỗi các hoạt động nhân đạo ý nghĩa được Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tổ chức ở mọi vùng miền của Tổ quốc.

5/5 - (1 vote)