(Tiếng Việt) Phương pháp điều trị mắt khô và chói mắt hiệu quả

Sorry, this entry is only available in Tiếng Việt. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Bệnh nhân Trần Đăng Ninh, 65 tuổi gửi câu hỏi đến các bác sĩ viện Mắt Quốc tế DND như sau: “Xin chào các bác sĩ, cách đây vài năm, tôi bị một trận đau mắt đỏ, sau đó mắt thường bị cộm (mi trên), cảm giác khi ngủ dậy mi mắt bị dính vào mắt rất khó mở ra đồng thời rất chói mắt khi tiếp xúc đột ngột với nguồn sáng (chẳng hạn như bật ti vi vào ban đêm). Mắt thường bị khô và nước mắt hơi dẻo. Xin hỏi các bác sĩ mắt tôi bị thế nào và hướng điều trị ra sao? Xin trân trọng cám ơn.”

điều trị mắt khô

Ths.BS Đặng Thị Như Quỳnh (Phó giám đốc bệnh viện) giải đáp thắc mắc bác Ninh cùng như những bệnh nhân chung tình trạng:

Mắt của bác đang gặp phải các vấn đề khô mắt, mỏi điều tiết và lão hóa. Bác cũng cần đi khám để xác định tình trạng viêm của tuyến bờ mi vì bác đang bị thêm tình trạng ghèn khiến bác bị dính mi mắt mỗi khi ngủ dậy.

Ngoài việc sử dụng nước muối sinh lý (nước mắt nhân tạo) khi khô mắt nặng, bác nên sử dụng tinh chất thiên nhiên giúp bảo vệ mắt từ bên trong, tăng cường dinh dưỡng cho thủy tinh thể, võng mạc, tăng độ bền vững của tế bào biểu mô sắc tố võng mạc. Từ đó, giúp thị lực của bác được đảm bảo hơn. Để theo dõi tình trạng mắt, bác nên đi khám 3-6 tháng/lần tại bệnh viện chuyên khoa Mắt, ở đó có thiết bị hiện đại sẽ kiểm tra cụ thể và các bác sĩ sẽ đưa hướng điều trị cụ thể.

Mọi người nên đặt lịch kiểm tra mắt 6 thàng/lần tại bệnh viện Mắt Quốc tế DND để được theo dõi và điều trị kịp thời nếu có bệnh lý nhé.

 

Rate this post