(Tiếng Việt) Phát hiện 27 chiếc kính áp tròng trong mắt một phụ nữ suốt 35 năm

Sorry, this entry is only available in Tiếng Việt. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Sau khi liên tục cảm thấy khó chịu ở mắt, một phụ nữ 67 tuổi đã tới bệnh viện để khám chuẩn bị cho ca phẫu thuật thay thủy tinh thể. Thật bất ngờ là tại đây, các bác sĩ đã tìm thấy tổng cộng 27 chiếc kính áp tròng nằm chồng chéo trong mắt của nữ bệnh nhân.

Kính áp tròng được tìm thấy trong mắt người phụ nữ.

Được biết, trường hợp hy hữu này đã được các bác sĩ của Bệnh viện Solihull, Birmingham, Anh Quốc tiếp nhận vào tháng 11/2016. Tuy nhiên, mới đây, nó mới được công bố trên tạp chí Y học Anh Quốc.

Bác sĩ Rupal Morjaria cho biết, đây là trường hợp hy hữu nhất mà họ từng bắt gặp trong lịch sử kinh nghiệm của mình. Những chiếc kính áp tròng bám chặt lại thành một cục lớn. Trong đó, 17 chiếc dính liền với nhau, 10 chiếc còn lại thì nằm rải rác trong mắt.

Điều gây khó hiểu nhất là người phụ nữ không hề nhận ra sự bất thường của đôi mắt mặc dù cảm giác bị dính kính áp tròng ở mắt rất khó chịu. Theo lời kể của bệnh nhân, bà đã đeo kính áp tròng loại 1 tháng suốt 35 năm nay nhưng lại không tháo ra theo định kỳ.

Cuối cùng, toàn bộ số kính áp tròng đã được gắp bỏ ra khỏi mắt của người phụ nữ. May mắn thay, cảm giác khó chịu và thị lực của bà cũng được cải thiện thêm rất nhiều.

Theo Kenh14
5/5 - (1 vote)