(Tiếng Việt) Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh Võng mạc đái tháo đường?

Sorry, this entry is only available in Tiếng Việt. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Bệnh lý võng mạc đái tháo đường là biến chứng của bệnh đái tháo đường lên võng mạc, gây tổn thương hệ mạch máu võng mạc. Bệnh xảy ra ở khoảng 90% các trường hợp đái tháo đường tiến triển sau 10 năm mắc bệnh. Mức độ nặng của bệnh báo hiệu những nguy cơ tổn thương thận và tim. Đây là biến chứng trầm trọng và phổ biến nhất của bệnh nhân đái tháo đường lên mắt, là nguyên nhân gây mù loà thường gặp nhất từ 20 – 65 tuổi.


Nếu bạn có bệnh tiểu đường và đang băn khoăn không biết làm sao để nhận biết các dấu hiệu của bệnh gây nên trên mắt mình?Hãy chú ý các triệu chứng sau nhé, chúng có thể xảy ra ở một hoặc cả hai mắt tùy theo từng giai đoạn của bệnh lý võng mạc đái tháo đường
Giai đoạn sơ phát:
– Biểu hiện: nhìn mờ, có ruồi bay trước mắt… trong nhiều trường hợp không có biểu hiện gì cả. Đây cũng chính là yếu tố chủ quan khiến cho nhiều bệnh nhân không chú ý đến dễ bỏ qua.
Giai đoạn tiền tăng sinh:
– Biểu hiện: nhìn mờ nhiều hơn, đôi khi thị lực giảm trầm trọng. Nhiều bệnh nhân nhìn thấy có đám đen trước mắt hoặc như có vật gì che trước mắt.
Giai đoạn tăng sinh:
– Biểu hiện: thị lực giảm trầm trọng, có khi mất thị lực. Nhiều bệnh nhân đến viện khám ở giai đoạn này vì không nhìn thấy gì.
Nếu có những biểu hiện trên, bệnh nhân cần tới ngay những cơ sở chuyên khoa mắt uy tín để khám và chấn đoán chính xác bệnh.
Ngày dành cho bệnh nhân võng mạc đái tháo đường được tổ chức định kỳ vào 8h00 sáng ngày thứ 7 tuần đầu tiên và tuần thứ 3 hàng tháng tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND. Chương trình dành cho tất cả bệnh nhân đang điều trị ĐTĐ hoặc những người muốn thăm khám tổng quan với các nội dung:
– Khám chuyên sâu về mắt và nội khoa cho bệnh nhân mắc bệnh ĐTĐ tổ chức định kỳ vào 8h00 ngày thứ 7 tuần đầu tiên và tuần thứ ba hàng tháng.
– Thăm khám tổng quan, xây dựng dữ liệu, hỗ trợ tư vấn và điều trị.
– Hỗ trợ Gói thẻ Đáy mắt khăm khám và điều trị.
—————–
BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ DND – International Eye Hospital
Website: www.matquocte.vn
Địa chỉ: 128 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
Hotline: 0969.128.128 – 0968.11.55.88
Tổng đài CSKH: 1900.6966
Email: info@matquocte.vn

5/5 - (1 vote)