(Tiếng Việt) Kính râm có thực sự phù hợp với mắt trẻ?

Sorry, this entry is only available in Tiếng Việt. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Khuyến cáo của bác sĩ nhãn khoa từ 3 tuổi trở lên nên đeo kính râm mỗi khi vui chơi hay tham gia các hoạt động ngoài trời.

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng con còn quá nhỏ để có thể đeo kính râm khi ra đường và đeo kính râm cho trẻ là điều không nên. Thế nhưng, với sự ô nhiễm môi trường khói bụi cùng với thành phần tia bức xạ từ ánh nắng mặt trời sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến đôi mắt của trẻ, nhất là giai đoạn mắt vẫn còn đang phát triển chưa hoàn thiện, nguy cơ bị tổn thương cao hơn.

Kính râm hay kính trong không độ không làm ảnh hưởng đến thị giác của trẻ em. Các loại kính này không tạo ra tia sáng độc hại nào, không làm thay đổi khúc xạ, độ hội tụ của ánh sáng đến mắt. Ngoài ra còn có tác dụng giảm cường độ ánh sáng giúp mắt dễ chịu hơn, nhất là khi mắt bé đang bị tổn thương như bị đau mắt đỏ, viêm mí mắt,…


 Những lưu ý để chọn kính mát tốt và phù hợp với trẻ:

  • Nên chọn kính râm ở các hiệu kính uy tín. Với trẻ có tật về mắt cần đưa đến bệnh viện khám và chọn kính phù hợp với thị lực.
     Kính râm nên mua loại vừa vặn với khuôn mặt bé, gọng thoải mái. Có thể chọn tròng kính chất liệu polycarbonate là phù hợp nhất vì chất liệu này khó vỡ và an toàn hơn thủy tinh.
  • Cần chọn loại kính mát có chống tia cực tím từ ánh nắng mặt trời và trên nhãn ghi rõ đặc điểm có thể chặn 99% – 100% tia UV.
  • Về màu săc, thời tiết nắng nóng không nên đeo cho bé cặp kính màu vàng vì sẽ làm hại võng mạc mắt của bé. Màu vàng chỉ thích hợp đeo trong buổi tối. Ra nắng, tốt nhất nên chọn cho bé màu mắt kính nâu hoặc màu hổ phách sẽ giúp giảm tia chói trong ánh sáng mặt trời.
  • Sau mỗi lần đeo kính cho trẻ đi chơi cần lau chùi sạch sẽ để bảo vệ mắt kính. Thường xuyên hỏi xem trẻ có cảm thấy mỏi mắt khi đeo kính hay không.

Nếu bạn thấy nghi ngờ thì nên nhờ các nhà chuyên môn về phân tích quang phổ, họ sẽ cho biết chính xác kính mắt lựa chọn có bảo vệ 100% khỏi tia UV hay không.

DND-tu-van-mien-phi

5/5 - (1 vote)