(Tiếng Việt) Khám, tư vấn mắt và tật khúc xạ miễn phí cho gần 700 bạn sinh viên tại “Ngày hội tân sinh viên – vững bước tương lai” 2017

Sorry, this entry is only available in Tiếng Việt. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Vừa qua, tại trường Đại học Hà Nội, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã khám, tư vấn mắt và tật khúc xạ miễn phí cho gần 700 bạn sinh viên đến từ 27 trường đại học trên địa bàn TP. Hà Nội.
Đến dự ngày hội có các đại biểu đại diện phòng, ban, đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội; các trường đại học, học viện, các đơn vị tài trợ đồng hành với chương trình trong đó có Bệnh viện Mắt Quốc tế DND và đông đảo các bạn sinh viên…

Bác sĩ Đặng Văn Quế – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND nhận hoa và kỷ niệm chương của Ban tổ chức

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022; nhằm cung cấp các thông tin hữu ích và dịch vụ hỗ trợ học tập, sinh hoạt cho tân sinh viên, để các bạn tự tin bắt đầu cuộc sống sinh viên.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thiên Tú, Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thanh niên Việt Nam cho biết:“Chúng tôi kỳ vọng chương trình sẽ là kỷ niệm đẹp của các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn tân sinh viên.

Đồng chí Nguyễn Thiên Tú, Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thanh niên Việt Nam phát biểu khai mạc ngày hội

Trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã khám, tư vấn mắt và tật khúc xạ miễn phí cho gần 700 bạn sinh viên với mong muốn tạo điều kiện cho các bạn được chuyên gia nhãn khoa hàng đầu khám và chẩn đoán, sớm phát hiện và điều trị các tật khúc xạ, để các bạn có được đôi mắt sáng khỏe, là hành trang đầu tiên để các bạn chính thức bước vào quãng đời sinh viên nhiều trải nghiệm đẹp. 

Rất nhiều bạn sinh viên xếp hàng chờ khám mắt tại khu vực trại của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND


Nhận thấy có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên tham dự sự kiện đang phải đeo kính, bác sĩ Đặng Văn Quế, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết, tỷ lệ mắc TKX trong giới trẻ ngày càng gia tăng. Qua một cuộc khảo sát nhỏ với những bạn sinh viên được đặt câu hỏi về việc điều trị tật khúc xạ đang mắc phải, đa phần các bạn sinh viên đều có một câu trả lời chung đó là cắt kính cận, loạn ở những cửa hàng kính thông qua một bước chụp khúc xạ tự động đơn giản, hoặc không đeo kính, để mắt tự tập luyện. Vì vậy, sau một thời gian đeo kính, mắt ngày càng nhìn mờ hơn hoặc có hiện tượng đau đầu, chóng mặt.

Nhiều bạn học sinh mắc Tật khúc xạ như cận, loạn thị nhưng không biết và không đeo kính

Bác sĩ Quế nhấn mạnh, với những bạn sinh viên mắc TKX không đeo kính, sau một thời gian, mắt phải điều tiết nhiều hơn, dẫn đến mỏi mắt, ảnh hưởng không tốt tới kết quả học tập. Hậu quả của việc không đeo kính hoặc đeo kính không đúng số sẽ dẫn tới độ khúc xạ tăng nhanh. Không những vậy, một thời gian dài không đeo kính sẽ khiến các bạn khó làm quen, thích nghi với số kính mới.


“Việc được khám đầy đủ, đúng quy trình tại những trung tâm nhãn khoa uy tín và được đeo kính đúng số với những bệnh nhân mắc Tật khúc xạ là vô cùng quan trọng, bởi đeo kính đúng số sẽ giúp mắt không phải điều tiết quá nhiều, tránh tăng độ khúc xạ và tránh những biến chứng đáng tiếc do Tật khúc xạ gây nên như nhược thị, lác…”, Bác sĩ Quế khẳng định.

Các bạn sinh viên cổ vũ cho các tiết mục văn nghệ sôi động


Ngày hội tân sinh viên hàng năm là sự kiện nổi bật được các bạn trẻ Thủ đô quan tâm, chương trình quy tụ hàng nghìn tân sinh viên đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Bên cạnh những hoạt động vui nhộn, tưng bừng ngập tràn sức sống, tham gia Ngày hội tân sinh viên năm nay, các bạn trẻ sẽ được tham dự diễn đàn sinh viên, trại của các trường, hội chợ mua sắm, đại nhạc hội và các hoạt động giải trí lành mạnh khác… Điểm nhấn của chương trình là buổi khám mắt miễn phí các bạn học sinh, sinh viên do Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tổ chức.
Cơ hội khám mắt miễn phí và nhận ưu đãi lớn về chi phí phẫu thuật sẽ dành cho 50 bạn sinh viên đăng ký online (Thời hạn đăng ký đế hết ngày 08/11/2017) qua link sau: 
http://bit.ly/ngayhoitansinhvien-DND
————————
BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ DND – International Eye Hospital
www.matquocte.vn
Địa chỉ: 128 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
Hotline: 0969.128.128 – 0968.11.55.88
Tổng đài CSKH: 1900.6966
Email: info@matquocte.vn

Rate this post