(Tiếng Việt) Dấu hiệu nhận biết và điều trị lác mắt ở trẻ

Sorry, this entry is only available in Tiếng Việt. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Lác mắt là bệnh thường gặp, đặc biệt ở em, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực gây khó khăn trong học tập và sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

 Dấu hiệu nhận biết lác mắt ở trẻ:
– Các bố mẹ nên chú ý nếu hai mắt của trẻ không thẳng hàng khi nhìn tập trung về một phía mà nhìn theo các hướng khác nhau.
– Trong một số trường hợp, trẻ có thể nhắm một mắt thường xuyên để nhìn cho rõ hơn, hoặc nghiêng đầu để hai mắt được thẳng hàng.
– Các bậc phụ huynh nên lưu ý tất cả những biểu hiện lạ ở mắt của con trẻ.

 Một số phương pháp điều trị phổ biến được bệnh nhân lựa chọn áp dụng:
– Trong một vài trường hợp nhẹ, trẻ có thể chỉ cần đeo kính và luyện tập các cơ ở mắt với các bài tập: Phương pháp bịt mắt, điều trị bằng thuốc…
– Trong một số trường hợp khác, phẫu thuật sớm là cần thiết. Đôi khi, lác mắt có liên quan đến các vấn đề ở mắt hay ở não.đa số các trường hợp lác mắt cần đến phẫu thuật điều chỉnh lệch trục nhãn cầu.

Để nhận biết chính xác tình trạng lác ở trẻ em cần phối hợp nhiều biện pháp theo dõi và đo khám kĩ lưỡng, cha mẹ hãy đưa trẻ đến ở Trung tâm khúc xạ DND để khám định kỳ hoặc ngay khi mắt trẻ có biểu hiện lạ.

DND-tu-van-mien-phi

 

5/5 - (1 vote)