(Tiếng Việt) Chọn đèn học thế nào để phù hợp với sự phát triển thị lực của trẻ?

Sorry, this entry is only available in Tiếng Việt. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Vì thị lực của trẻ, dù bạn lựa chọn loại đèn học nào cho con mình, hãy cố gắng áp dụng các quy tắc chung dưới đây nhé:

1) Chiều cao của đèn
Nên chọn loại đèn học có độ cao từ 40 – 50cm. Đây là độ cao phù hợp với trẻ nhỏ, giúp ánh sáng tỏa đều khắp bàn học.

2) Công suất đèn
Công suất đèn quyết định lớn trong việc bảo vệ mắt cho trẻ nhỏ. Chọn đèn có công suất không phù hợp, quá yếu hay quá mạnh đều khiến mắt trẻ phải điều tiết nhiều, gây nhức, mỏi mắt. Vì vậy, khi chọn đèn bàn học là loại lắp bóng đèn LED, nên chọn loại có công suất dưới 13W, hoặc chọn bóng đèn công suất dưới 60W nếu là loại bóng đèn sợi đốt.

3) Thân và chụp đèn linh hoạt
Những loại đèn có thân đèn (cần đèn) có thể điều chỉnh linh hoạt, xoay được các phía giúp trẻ điều chỉnh tùy vào không gian học khác nhau.

4) Loại ánh sáng
Các loại đèn bàn học thường được có ánh sáng vàng hoặc trắng. Mỗi loại ánh sáng có tác động không nhỏ đến tâm lý người sử dụng. Nếu muốn tạo cho con cảm giác mát mẻ, tỉnh táo khi ngồi vào bàn học, bạn chọn loại đèn có ánh sáng trắng. Đèn có ánh sáng vàng mang đến sự gần gũi, ấm áp và thân thiện.

5) Không nên tắt loại đèn khác trong phòng 
Khi trẻ sử dụng đèn học, không nên tắt các loại đèn khác trong phòng. Việc chỉ tập trung nguồn sáng tại một vị trí có thể khiến trẻ bị mỏi mắt khi ngồi học trong thời gian dài dẫn tới bị lóa khi nhìn từ sáng ra tối và ngược lại. Nên tạo một không gian ánh sáng đồng nhất để mắt bé không phải điều tiết quá nhiều. Đèn bàn học nên đặt cùng phía với bóng đèn tuýp trong nhà, tránh bị sấp bóng.

5/5 - (1 vote)