(Tiếng Việt) Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí tại Ninh Bình

Sorry, this entry is only available in Tiếng Việt. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ Việt Nam (27-7), vừa qua, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, Bệnh viện Công An cùng một số đơn vị khác tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 người dân là đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Chương trình khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình

Tại chương trình, các bác sĩ Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, Bệnh viện Công An đã tiến hành đo huyết áp, khám mắt, khám răng, tai mũi họng, siêu âm, điện tim….cho các đối tượng gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó phát hiện và chẩn đoán các bệnh về tim mạch, thị lực, răng miệng…cho người dân. Sau khi khám cho từng bệnh nhân, đoàn cũng cấp phát thuốc uống thông thường, thuốc điều trị bệnh cho những trường hợp có bệnh và tư vấn các biện pháp phòng chống và chữa trị một số bệnh về mắt, bệnh về răng miệng…

Chia sẻ về chương trình khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí lần này, Bác sĩ Đặng Văn Quế, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết: “Ngoài việc khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, chúng tôi còn làm nhiệm vụ khác là phát hiện, chẩn đoán sớm các bệnh về mắt, bệnh về răng miệng cho nhân dân. Người dân ở đây nằm cách xa vùng trung tâm nên không có điều kiện đi khám chuyên sâu về mắt, răng hàm mặt vì vậy sau buổi này tôi hi vọng người dân sẽ nắm được tình hình bệnh lý của mình để sớm có kế hoạch điều trị, lấy lại thị lực và có một sức khỏe tốt nhất”.

Bác sĩ Đặng Văn Quế, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND chụp ảnh kỳ niệm cùng lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển

Xã Quang Thiện có hơn 10 nghìn nhân khẩu, 1 trạm y tế và 7 cán bộ y, bác sỹ nhưng không có bác sĩ chuyên khoa mắt, răng hàm mặt nên việc điều trị cho người dân còn nhiều khó khăn. Ông Bùi Đức Lanh, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Quang Thiện bày tỏ:  “Chúng tôi rất phấn khởi và cảm ơn Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cùng Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nhân dân xã Quang Thiện. Rất nhiều người dân ở địa phương chúng tôi mắc các bệnh về mắt nhưng không có điều kiện đi khám chữa bệnh ở xa, hôm nay các bác sĩ về đây khám và tư vấn hướng điều trị cho người dân, chúng tôi rất phấn khởi và cám ơn”.

Đa số người dân đến khám bị mắc cách bệnh liên quan đến đục thủy tinh thể, lão thị…

Gần 200 người bệnh đến khám bệnh trong buổi khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí lần này đa số thuộc độ tuổi trung niên và cao tuổi, các bác sĩ chuyên khoa mắt Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã phát hiện và tư vấn hướng điều trị các bệnh về mắt hay gặp ở người già như: Tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm…cho người dân địa phương. Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe răng miệng của người dân đến khám lần này tập trung ở một số bệnh như: Viêm lợi, viêm quanh răng, mất răng, viêm tủy…Các bác sĩ nha khoa cũng đã hướng dẫn người dân cách chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng ngày và tư vấn hướng điều trị tốt nhất đối với các trường hợp mất răng, viêm tủy răng.

Rất nhiều trường hợp bị mắc các bệnh về răng miệng như viêm lợi, viêm quanh răng, răng 8 mọc lệch….

Ngoài chương trình khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí dịp này, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND còn thường xuyên phối hợp với các đơn vị khác nhau để tổ chức đi khám và điều trị miễn phí cho nhiều đối tượng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước với mục tiêu “Vì sức khỏe cộng đồng”.

Một số hình ảnh khác tại buổi khám chữa bệnh miễn phí tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình:

 

4.7/5 - (24 votes)