(Tiếng Việt) Bệnh viện Mắt Quốc tế DND hòa cùng không khí sôi động của “Ngày hội Tân sinh viên Thủ đô”

Sorry, this entry is only available in Tiếng Việt. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Mới đây, tại “Ngày hội Tân sinh viên và các câu lạc bộ, nhóm tình nguyện” diễn ra tại Nhà Văn hóa Học sinh- Sinh viên Hà Nội, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức khám mắt miễn phí cho gần 400 bạn sinh viên, giúp các bạn trang bị một đôi mắt sáng khỏe để bước vào năm học mới.

Đến dự chương trình  có các đồng chí: Nguyễn Thiên Tú, Phó trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn; Đào Ngọc Triệu, Phó trưởng ban Thường trực ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Văn Thắng, UVTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên TP Hà Nội; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành phố, Thành đoàn Hà Nội, đặc biệt là sự có mặt của các bác sĩ, điều dưỡng viên của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cùng gần 1.000 đoàn viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô…

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Lê Quang Đại, Giám đốc Nhà văn hóa Học sinh- Sinh viên Hà Nội cho biết: “Ngày hội Tân sinh viên và các câu lạc bộ, nhóm tình nguyện” năm 2017 diễn ra trong hai ngày 14- 15/10, với nhiều nội dung hấp dẫn: Hội thi tuyên truyền văn hóa trên phương tiện vận tải công cộng; Talkshow Khởi nghiệp; các gian hàng giới thiệu bán sản phẩm ưu đãi cho sinh viên; Thi đấu thể thao và các trò chơi vui nhộn; hiến máu tình nguyện; Triển lãm ảnh tình nguyện; cuộc thi ý tưởng tình nguyện; Chung kết cuộc thi The next MC và Đêm gala chào tân sinh viên.

 

Đồng chí Lê Quang Đại- Giám đốc Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội phát biểu khai mạc Ngày hội

Điểm nhấn của chương trình là buổi khám mắt miễn phí các bạn học sinh, sinh viên do Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tổ chức.

Nhận thấy có tới phân nửa các bạn học sinh, sinh viên tham dự sự kiện đang phải đeo kính, bác sĩ Hoàng Thúy Nguyệt, Khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết, tỷ lệ mắc TKX trong giới trẻ ngày càng gia tăng. Qua một cuộc khảo sát nhỏ với những bạn sinh viên được đặt câu hỏi về việc điều trị tật khúc xạ đang mắc phải, đa phần các bạn sinh viên đều có một câu trả lời chung đó là cắt kính cận, loạn ở những cửa hàng kính thông qua một bước chụp khúc xạ tự động đơn giản, hoặc không đeo kính, để mắt tự tập luyện. Vì vậy, sau một thời gian đeo kính, mắt ngày càng nhìn mờ hơn hoặc có hiện tượng đau đầu, chóng mặt.

Bác  sĩ Nguyệt nhấn mạnh, với những bạn sinh viên mắc TKX không đeo kính, sau một thời gian, mắt phải điều tiết nhiều hơn, dẫn đến mỏi mắt, ảnh hưởng không tốt tới kết quả học tập. Hậu quả của việc không đeo kính hoặc đeo kính không đúng số sẽ dẫn tới độ khúc xạ tăng nhanh. Không những vậy, một thời gian dài không đeo kính sẽ khiến các bạn khó làm quen, thích nghi với số kính mới.

“Việc được khám đầy đủ, đúng quy trình tại những trung tâm nhãn khoa uy tín và được đeo kính đúng số với những bệnh nhân mắc Tật khúc xạ là vô cùng quan trọng, bởi đeo kính đúng số sẽ giúp mắt không phải điều tiết quá nhiều, tránh tăng độ khúc xạ và tránh những biến chứng đáng tiếc do Tật khúc xạ gây nên như nhược thị, lác…”, Bác sĩ Nguyệt khẳng định.

Với mong muốn được chung tay góp một phần nhỏ vào công cuộc chăm sóc sức khỏe, cụ thể là khám chuyên sâu và tư vấn các bệnh lý về mắt tới các bạn sinh viên, sắp tới, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND sẽ phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa hơn nữa dành cho các bạn sinh viên.

Rate this post