Xóa cận – Chuyện nhỏ nhưng đừng chủ quan

Phẫu thuật “xóa cận” có an toàn hay không phụ thuộc rất nhiều vào quy trình khám chuyên sâu trước phẫu thuật, hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại và đội ngũ chuyên môn có kinh nghiệm phẫu thuật hàng chục nghìn ca.

Tầm quan trọng của Trung tâm khúc xạ tiêu chuẩn Quốc tế

Cận, loạn, viễn là tật khúc xạ thường gặp chủ yếu ở các bạn trẻ, gây bất tiện trong cuộc sống thường ngày và cản trở chạm tới những ước mơ tầm cao. Phẫu thuật “xóa cận” trở thành sự lựa chọn tối ưu dành cho bệnh nhân khi công nghệ ngày càng hiện đại, thời gian phẫu thuật nhanh và hồi phục nhẹ nhàng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, bệnh nhân nên tìm kiếm một trung tâm khúc xạ toàn diện, hiện đại, đầy đủ máy móc khám và chẩn đoán hình ảnh sẽ giúp bạn có được đôi mắt sáng khỏe sau phẫu thuật.

Phùng Lâm Linh (28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mình tìm hiểu và được biết phẫu thuật tật khúc xạ được đánh giá là phẫu thuật thẩm mỹ vì vậy mình cũng không quá lo lắng khi lựa chọn mổ mắt để xóa cận. Tuy nhiên, mình vẫn cẩn thận khi lựa chọn các bệnh viện nhãn khoa hàng đầu để khám chuyên sâu trước khi quyết định mổ cận. Tại các cơ sở, mình nhận thấy quy trình khám, máy móc có rất nhiều sự khác nhau nên mình vẫn đang phân vân.”

Theo Ths.BS Phạm Thị Hằng – Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết : “Khám chuyên sâu trước phẫu thuật tật khúc xạ đóng vai trò quan trọng nhằm xác định chính xác độ khúc xạ, chiều dày giác mạc, các thông số mắt của bệnh nhân. Một quy trình khám chuyên sâu theo tiêu chuẩn quốc tế phải đủ 8 bước; qua những thông số đó, giúp bác sĩ dễ dàng lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp, an toàn nhất cho người bệnh. Tại Trung tâm Khúc xạ DND, chúng tôi có hệ thống máy sinh trắc học giác mạc Pentacam Corvis giúp xác định chất lượng giác mạc, từ đó đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.”

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND là một trong những bệnh viện đầu tiên tại miền Bắc trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại thực hiện được tất cả các phương pháp phẫu thuật như: Phẫu thuật bằng Laser gồm ReLEx SMILE, Femto-Lasik, SmartsurfACE, Lasik hoặc phẫu thuật bằng đặt kính nội nhãn Phakic. Đội ngũ chuyên gia với kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành nhãn khoa, đã từng thực hiện hàng trăm nghìn ca phẫu thuật khúc xạ… sẽ là nơi tin cậy nhất dành cho bệnh nhân có nhu cầu mổ cận.

Xóa cận, chuyện nhỏ nhưng không đơn giản

Qua những buổi trực tiếp khám chuyên sâu và được các bác sĩ tư vấn, Linh chia sẻ chỉ duy nhất tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, qua kết quả hội chẩn đáy mắt, các bác sĩ phát hiện do cận nặng nên mắt phải Linh thoái hóa võng mạc. Phương án bác sĩ đưa ra là cần laser điều trị, sau một tuần ổn định thì Linh có thể tiến hành phẫu thuật khúc xạ.

Đánh giá về trường hợp này, bác sĩ Quỳnh cho biết : “Rất nhiều bệnh nhân khi khám chuyên sâu tại các cơ sở không thực hiện đầy đủ các bước theo tiêu chuẩn quốc tế, sẽ không phát hiện được vấn đề của mắt để kịp thời điều trị. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả phẫu thuật của bệnh nhân, khả năng không đạt được hiệu quả cao nhất.”

Ngoài ra, với những bệnh nhân có giác mạc yếu, khi phẫu thuật khúc xạ, bác sĩ cần khuyên kết hợp thêm những kỹ thuật làm bền vững giác mạc như Cross-Linking hoặc bệnh nhân có thể lựa chọn công nghệ phẫu thuật phù hợp với giác mạc yếu như ReLEx SMILE, Femto-Lasik để đạt được kết quả tốt, an toàn nhất và giảm thiểu biến chứng  sau phẫu thuật.

“Xóa cận” được coi là hình thức thẩm mỹ khá phổ biến với những bạn mắc tật khúc xạ, không muốn bất tiện vì phụ thuộc vào kính gọng. Để tìm lại đôi mắt sáng ngời, khỏe mạnh, bệnh nhân nên tìm hiểu kĩ và lựa chọn bệnh viện hàng đầu với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tiễn hàng chục nghìn ca cùng hệ thống máy móc hiện đại nhất hiện nay.

Từ nay đến 30/09/2020, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đang triển khai chương trình ưu đãi dành cho tân sinh viên Shining Days DND 2020 với mức hỗ trợ đến 49%++ chi phí phẫu thuật tật khúc xạ bằng những công nghệ Laser hiện đại nhất : ReLEx SMILE, Femto – Lasik. SmartSurfACE, Lasik kết hợp với công nghệ Cross Linking. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được nhận thẻ tái khám miễn phí trong 2 năm cùng nhiều quà tặng chăm sóc sức khỏe giá trị từ Hệ thống Y tế DND Brothers.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ CÓ CƠ HỘI NHẬN MỨC HỖ TRỢ CAO NHẤT TỪ BỆNH VIỆN!

Để đăng ký tham dự chương trình SHINING DAYS DND bạn cần:

– Đăng ký trực tiếp tại link sau để tham dự chương trình:  http://shiningdaysdnd2020.matquocte.vn/

–Đăng kí trực tiếp tại Bệnh viện.

International Eye Hospital – BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ DND

5/5 - (3 votes)