Ước mơ được đứng vào hàng ngũ Quân đội của Tạ Văn Thưởng

Trao đôi mắt sáng – Vững vàng tương lai

Mới đây, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật cho em Tạ Văn Thưởng (Thanh Trì, Hà Nội). Đối với Thưởng, đây là cơ hội đặc biệt, là hành trang để bạn bước vào tương lai, thực hiện ước mơ khoác trên mình màu áo xanh Quân đội.

Gia đình Thưởng có 4 anh chị em, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi cả gia đình 6 người chỉ trông vào gánh bánh mỳ của bố mẹ.

Gặp bố của Tạ Văn Thưởng với nét mặt đầy âu lo tại sảnh Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, anh tâm sự: “Gia đình tôi lưu lạc khắp nơi vì ông nội mất sớm, vợ chồng tôi làm ăn từ Bắc vào Nam, cách đây vài năm vì quá khó khăn đã chuyển hẳn ra Hà Nội tìm công việc và để 4 anh chị em Thưởng được đi học. Vì không có hộ khẩu thường trú nên không thể xin cho các cháu vào trường công đi học, nhưng tôi không muốn để các con khổ như mình nên đã xin cho chị của Thưởng vào trường tư. Học phí đắt đỏ nên tôi phải oằn lưng kiếm tiền trang trải.

Thưởng  là con thứ 2 trong gia đình, cháu bị cận – loạn từ nhỏ, một bên 6 Diop, mắt còn lại 4 Diop, vì điều kiện gia đình khó khăn nên tôi chẳng bao giờ dám mơ ước sẽ phẫu thuật cho con. Tuy nhiên, kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi Thưởng được 21 điểm khối A. Tôi đã động viên con nên đăng ký vào trường quân đội để có một tương lai ổn định và tươi sáng hơn, cũng bớt được phần nào gánh nặng kinh tế cho gia đình”.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, một trong những điều kiện xét tuyển vào các trường thuộc khối Quân sự – Quốc phòng là mắt phải  có thị lực tốt, vì vậy, gia đình đã quyết định đưa Thưởng đến Bệnh viện Mắt Quốc tế DND để khám và tìm hiểu chi phí phẫu thuật.

Ths.Bs Phạm Thị Hằng, Trưởng khoa khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết: “Độ khúc xạ của Thưởng có thể phẫu thuật bằng phương pháp Lasik (Chi phí phẫu thuật thấp nhất hiện nay) nhưng gia đình quá khó khăn, gom khắp nơi cũng không đủ tiền phẫu thuật. Vì vậy, Giám đốc bệnh viện quyết định hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật cho Thưởng, mong rằng sẽ góp một phần nhỏ bé vào hành trình thực hiện mơ ước của em và cả gia đình”.

Nhận được món quà bất ngờ này, Thưởng xúc động chia sẻ: “May mắn vì em tìm hiểu thông tin phẫu thuật đúng thời điểm bệnh viện đang có chương trình hỗ trợ chi phí. Hỗ trợ khá cao rồi nhưng gia đình vẫn không đủ tiền. Khi em hụt hẫng, bất lực nhìn bố xoay xở mượn tiền khắp nơi không đủ, tưởng rằng sẽ không được đăng ký vào trường quân đội nữa rồi thì bệnh viện đã quyết định phẫu thuật cho em với chi phí được hỗ trợ rất lớn”.

Phẫu thuật miễn phí, hỗ trợ chi phí cho học sinh, sinh viên nghèo là một trong những hoạt động hướng tới cộng đồng nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình Lasik’s Day DND. Tham dự Lasik’s Day, bạn  đã cùng chung tay và góp một phần không nhỏ vào các hoạt động ý nghĩa như: khám, tầm soát, cấp đơn kính cho học sinh, sinh viên; phẫu thuật điều trị TKX miễn phí cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây trường cho trẻ em vùng cao; chung tay mang lại ánh sáng, niềm vui cho người cao tuổi trên mọi miền của tổ quốc…

Ở đâu đó, vẫn còn rất nhiều những bạn trẻ với những hoàn cảnh và mơ ước khác nhau. Thông qua chương trình Lasik’s Day DND, các bạn không chỉ được hỗ trợ chi phí phẫu thuật cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn mà còn có thể lan tỏa những câu chuyện, những ước mơ nhỏ bé của mình để cùng chung tay tạo nên một tương lai không kính cận.

Rate this post