Sự tự ti của người đẹp The Face và hành trình tìm đôi mắt sáng sau 23s

Từng chinh chiến tại rất nhiều “đầu trường” sắc đẹp lớn nhỏ, cứ tưởng Trình Thị Mỹ Duyên là cô gái mạnh mẽ, tự tin, không sợ bất kỳ điều gì nhưng ít ai biết Duyên có một sự tự ti không hề nhỏ về đôi mắt – cửa sổ tâm hồn của mình

Hơn 10 năm chung sống cùng đôi mắt cận – 23 giây tìm lại đôi mắt sáng

Thoạt nhìn vào đôi mắt màu nâu tự nhiên của Duyên, ít ai biết mắt Duyên đã cận từ lâu, lại còn có đặc điểm là giác mạc mỏng, nhạy cảm nên cô nàng thường xuyên gặp khó chịu khi đeo kính áp tròng. Với tần suất công việc phải di chuyển, chụp ảnh, quay phim lớn hàng ngày, đôi mắt của Duyên liên tục nhức mỏi, mờ nhòe, không rõ nét.

“Đi chụp, đi quay thì không được đeo kính nên mình cũng gặp không ít rắc rối. Trong sinh hoạt hàng ngày, mình nhiều lần bị nhắc nhở vì gặp người quen không chào hay nhìn từ xa là không thấy gì. Đôi mắt kém khiến mình tự ti rất nhiều, đôi khi phải từ chối các jobs vì sợ mắt sẽ không đáp ứng được.” – Mỹ Duyên chia sẻ. Với mong ước lấn sân sang mảng điện ảnh, đôi mắt mờ nhòe càng khiến Duyên gặp khó khăn mỗi lần cần đọc kịch bản hay phối hợp với bạn diễn. “Mình chỉ mong mắt mình được tốt như mắt người khác mà thôi. Thực sự nhiều lúc rất bất lực!” – Duyên thở dài.

Khi mới tìm hiểu về các phương pháp mổ tật khúc xạ trên Internet, Duyên rơi vào trạng thái hoang mang vì nhiều luồng thông tin nhiều chiều, không rõ ràng. Với tình trạng giác mạc mỏng bẩm sinh của mình, Duyên càng lo lắng hơn vì có thể sẽ không đủ điều kiện phẫu thuật và phải chung sống với đôi mắt kém đến hết đời. May mắn là một người bạn của Duyên cũng bị tật khúc xạ và đã mổ cận thành công tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND nên Duyên quyết định bay ra Hà Nội để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Đem theo những lo lắng với đôi mắt của mình đến Bênh viện Mắt Quốc tế DND, sau khi được nghe tư vấn của bác sĩ, Mỹ Duyên thực sự an tâm và tin tưởng. Cô nàng quyết định lựa chọn phương pháp phẫu thuật ReLEx SMILE để tìm lại đôi mắt sáng.

ThS.BS Phạm Thị Hằng – Trưởng khoa khúc xạ, Bệnh viện mắt Quốc Tế DND, cho biết: Với tình trạng giác mạc mỏng như của Mỹ Duyên, chúng tôi đã sử dụng phương pháp sinh trắc học giác mạc bằng máy Pentacam Corvis , cho phép đánh giá toàn diện về chất lượng của giác mạc. Đây là yếu tố quyết định ca phẫu thuật tật khúc xạ có an toàn hay không. Qua đó, Mỹ Duyên hoàn toàn phù hợp với phương pháp mổ ReLEx SMILE.

ReLEx SMILE sử dụng hoàn toàn Laser, không tạo vạt giác mạc, vì vậy không có biến chứng liên quan đến vạt giác mạc. Tổng thời gian phẫu thuật một ca ReLEx SMILE chỉ từ 5 đến 10 phút, trong đó thời gian chiếu Laser để điều trị độ khúc xạ chỉ là 23 giây/mắt.

ReLEx SMILE có đường mổ chỉ 2mm, đường mổ nhỏ này sẽ giúp bảo tồn tối đa cấu trúc của giác mạc, hạn chế tình trạng khô mắt sau phẫu thuật, đồng thời mắt cũng được phục hồi nhanh hơn, hầu như không xảy ra biến chứng về viêm nhiễm sau phẫu thuật.”

Vì những ưu thế vượt trội đó cùng với sự tư vấn tận tình của bác sĩ mà Mỹ Duyên đã rất tự tin bước vào phòng phẫu thuật.

Ưu thế vượt trội của trung tâm phẫu thuật khúc xạ hiện đại, toàn diện

Từ năm 2012, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm hơn 20 năm điều trị tật khúc xạ, luôn không ngừng cập nhật các phương pháp phẫu thuật khúc xạ mới trên thế giới, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tự hào đã thực hiện thành công hàng chục ngàn ca ReLEx SMILE tại Việt Nam.

Với lợi thế là đơn vị duy nhất tại miền Bắc trang bị hệ thống máy sinh trắc học giác mạc Pentacam Corvis, giúp chẩn đoán và định hướng điều trị chính xác về chất lượng giác mạc, các ca phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đều đảm bảo an toàn tối đa cho từng bệnh nhân.

Bên cạnh ReLEx SMILE, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND là trung tâm khúc xạ tại miền Bắc áp dụng đầy đủ những phương pháp phẫu thuật hoàn toàn không dùng dao như Femto-Lasik, SmartSurf ACE; Phẫu thuật Lasik thế hệ 6 nhiều cải tiến; Phẫu thuật đặt kính nội nhãn Phakic (ICL), cho phép điều trị độ khúc xạ tới 16 Diop.

Để giúp các bạn trẻ chia tay nhẹ nhàng với kính cận, mùa lễ hội tới đây, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tổ chức chương trình SMILE’S DAY DND, bắt đầu từ ngày 25/10/2019. Chương trình hỗ trợ đến 49%++ chi phí phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng phương pháp ReLEx SMILE, FemtoLasik, SmartSurfACE, Lasik, Phakic… cùng rất nhiều phần quà hấp dẫn.

Để đăng ký tham dự chương trình bạn cần:

➡️ Đăng kí trực tiếp tại Bệnh viện.

➡️ Gọi ngay đến Hotline: 0969.128.128 – 0968.11.55.88 để được tư vấn trực tiếp
———————-
BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ DND – International Eye Hospital
? www.matquocte.vn
?CS1: Địa chỉ: 128 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
?CS2: Đường Bàng Bá Lân, P. Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang,
☎️Tổng đài CSKH: 1900.6966
? Email: info@matquocte.vn

 

5/5 - (2 votes)