Sở Y tế phúc tra kết quả tự kiểm tra bệnh viện An toàn của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND

Phòng chống đại dịch COVID-19 đòi hỏi sự tham gia của cả hệ thống, các bộ, ban ngành cùng toàn thể cộng đồng. Trong đó, triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện và các phòng khám sẽ góp phần không nhỏ vào việc tích cực đẩy lùi đại dịch, giữ vững sự bình yên cho hệ thống y tế nói riêng và cho cộng đồng nói chung, thực hiện “mục tiêu kép” như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, vào tháng 7/2020, với mục tiêu hướng dẫn bệnh viện triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 và dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, đáp ứng tốt với các yếu tố nguy cơ dịch bệnh, Bộ Y tế đã ban hành “Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”.

Ngày 19/01/2021, đoàn Sở Y tế tiến hành phúc tra kết quả tự kiểm tra bệnh viện An toàn, phòng chống dịch năm 2020. Kết quả đánh giá của đoàn như sau:

– Về Phòng chống COVID-19: Xếp hạng Bệnh viện an toàn, tỷ lệ 83,7%

– Về thực hiện theo kế hoạch 1205/KHBYT: Đạt 18/20 điểm

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND luôn tuân thủ quy định về giãn cách, phân luồng cách ly, hướng dẫn BN khai báo y tế… của Sở Y tế Hà Nội, Bộ Y tế để bệnh nhân an tâm khám, chữa bệnh và chung tay góp phần an toàn cho cộng đồng.

5/5 - (1 vote)