Quá nửa các bạn tân sinh viên học viện ngoại giao đang mắc tật khúc xạ

Chiều 05/09/2017, tại lớp Bồi dưỡng Chính trị ngoại khóa dành cho các bạn tân sinh viên Học viện Ngoại giao, Ths. Bs Phạm Thị Hằng, Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã có buổi chia sẻ đầy bổ ích với gần 500 tân sinh viên về “Tật khúc xạ và phương pháp điều trị”.

Nhận thấy có tới 70% các bạn sinh viên trong hội trường đang phải đeo kính, Bs Hằng cho biết tỷ lệ mắc TKX trong giới trẻ ngày càng gia tăng. Qua một cuộc khảo sát nhỏ với những bạn sinh viên được đặt câu hỏi về việc điều trị tật khúc xạ đang mắc phải, đa phần các bạn sinh viên đều có một câu trả lời chung đó là cắt kính cận, loạn ở những cửa hàng kính thông qua một bước chụp khúc xạ tự động đơn giản, hoặc không đeo kính, để mắt tự tập luyện. Vì vậy, sau một thời gian đeo kính, mắt ngày càng nhìn mờ hơn hoặc có hiện tượng đau đầu, chóng mặt.

Bác sĩ Hằng giải thích, với những bạn sinh viên mắc TKX không đeo kính, sau một thời gian, mắt phải điều tiết nhiều hơn, dẫn đến mỏi mắt, ảnh hưởng không tốt tới kết quả học tập. Hậu quả của việc không đeo kính hoặc đeo kính không đúng số sẽ dẫn tới độ khúc xạ tăng nhanh. Không những vậy, một thời gian dài không đeo kính sẽ khiến các bạn khó làm quen, thích nghi với số kính mới.

“Việc được khám đầy đủ, đúng quy trình tại những trung tâm nhãn khoa uy tín và được đeo kính đúng số với những bệnh nhân mắc Tật khúc xạ là vô cùng quan trọng, bởi đeo kính đúng số sẽ giúp mắt không phải điều tiết quá nhiều, tránh tăng độ khúc xạ và tránh những biến chứng đáng tiếc do Tật khúc xạ gây nên như nhược thị, lác…”, Bác sĩ Hằng khẳng định.

?Với mong muốn được chung tay góp một phần nhỏ vào công cuộc chăm sóc sức khỏe, cụ thể là khám chuyên sâu và tư vấn các bệnh lý về mắt tới các bạn sinh viên, ngày 09/09 tới, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND phối hợp cùng phòng y tế của Học viện Ngoại giao tổ chức buổi tư vấn và tặng thẻ khám miễn phí với nhiều ưu đãi đặc biệt cho các bạn sinh viên.

Buổi tư vấn sẽ được diễn ra từ 7h30 đến 17h00 tại phòng y tế, Học viện Ngoại giao. Các bạn lưu ý tham dự chương trình để đạt thị lực tốt nhất trong quá trình học tập, sinh hoạt hàng ngày nhé!

 

Rate this post