Những ứng dụng mới của laser trong lĩnh vực nha khoa và da liễu

Nhằm cung cấp kiến thức toàn diện về laser, chiều 31-3 tại Hà Nội, Hệ thống Nha khoa & Da thẩm mỹ Quốc tế DND đã tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề Y với chủ đề “Những tiến bộ mới về công nghệ laser trong ứng dụng điều trị nha khoa và da thẩm mỹ”.

hoi-thao-ung-dung-moi-cua-laser-trong-linh-vuc-nha-khoa-va-da-lieu-1
Tham dự chương trình có gần 100 bác sĩ đầu ngành đang công tác trong lĩnh vực nha khoa và da liễu.

Các chuyên gia và đại biểu đã thảo luận tập trung vào 3 vấn đề chính: Điều trị Nha khoa và Da thẩm mỹ chuyên sâu bằng công nghệ laser hiện đại không xâm lấn; nâng cao hiệu quả sau điều trị Laser thẩm mỹ; ứng dụng đột phá của Laser LightWalker trong Nha khoa thẩm mỹ – điều trị.

Theo các chuyên gia, hiện nay, công nghệ laser được sử dụng phổ biến trong việc điều trị nha khoa và da liễu. Đây được đánh giá là bước phát triển vượt bậc của nền y khoa hiện đại trong xu hướng điều trị không xâm lấn. Tuy nhiên, việc lựa chọn công nghệ và sử dụng laser như thế nào đang là vấn đề quan trọng được đặt ra đối với mỗi bác sĩ.

Trong lĩnh vực nha khoa, laser từ trước đến nay mới chỉ dừng lại trong việc điều trị mô mềm (môi, nướu, lợi…) còn đối với mô cứng lại chưa có nhiều nghiên cứu ứng dụng cụ thể. Việc sử dụng laser để điều trị trên mô cứng nhằm giúp bảo tồn tối đa các mô lành mà không cần gây tê đang là xu hướng mới được áp dụng trên thế giới.

 

Đối với lĩnh vực da liễu, theo nhận định của nhiều gia chuyên gia trong ngành, việc sử dụng laser không đúng bước sóng và không phù hợp với từng loại da sẽ cho hiệu quả điều trị thấp, thậm chí có thể gây tác dụng phụ cho da như: Dị ứng, nhạy cảm với thời tiết, tăng sắc tố da…

Theo các bác sĩ: Khi sử dụng Laser LightWalke sẽ giúp bảo tồn tối đa các mô lành thông qua cơ chế chọn lọc, giảm thiểu nguy cơ phải tiến hành phẫu thuật khi điều trị nha chu.

Xoay quanh những vấn đề liên quan đến da thẩm mỹ, các bác sĩ cũng đã cùng nhau thảo luận về: Bước tiến mới trong làm đẹp da bằng công nghệ Fotona 4D, Q-Switched Nd YAG; Tầm quan trọng của việc chăm sóc da sau laser.

Theo QĐND Online

5/5 - (3 votes)