Năm mới với đôi mắt sáng cho cả năm may mắn

Review chiếc mổ cận tại Bệnh viện mắt Quốc tế DND ^^ – Bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc Hà phẫu thuật ngày 7/1/2022.

“Khởi đầu năm mới với một đôi mắt sáng, hi vọng cả năm được sáng suốt khum mê muội

Mình là đứa đã muốn làm gì là phải làm ngay làm luôn, không được chậm trễ. Chả là vì mua phải chiếc kính lởm nên đeo cứ tuột tuột phát tức, lại thêm suy nghĩ nếu không có cặp kính cận chắc khuôn mặt này cũng xinh xắn lắm thế là quyết phải mổ mắt thôi.

mổ cận

Nói là làm, hôm sau đi đăng ký khám luôn. Trước khi mổ các bạn sẽ phải khám chuyên sâu mắt, bao gồm đủ các thể loại chụp chiếu siêu âm để bác sĩ quyết định có đủ điều kiện mổ không và phù hợp với phương pháp mổ nào. Chi phí khám chuyên sâu là 1 triệu nếu bạn đăng ký mổ sẽ được hoàn lại số tiền này.

Hiện tại có một số phương pháp mổ như sau:

  • Lasik truyền thống thì chắc ai cũng biết rồi, vẫn phải dùng dao vi phẫu để tạo vạt giác mạc, xong lật vạt chiếu tia laser để khử độ cận. Nghe đến đụng dao kéo là đã thấy hãi rồi nhỉ nên loại luôn khỏi vòng gửi xe.
  • Phương pháp số 2 là Smart Surface: phương pháp này phẫu thuật không chạm dùng tia laser để chiếu nên sẽ không có bất cứ tác động nào tới mắt. Bác sĩ không chỉ định mình mổ phương pháp này nhưng đọc thấy nhược điểm là phải đeo kính áp tròng 3 ngày sau phẫu thuật để lớp biểu mô được phục hồi và tái tạo, dễ bị kích ứng hơn nên phải tra thuốc tê và uống giảm đau trong 3 ngày đầu, và phải chăm sóc mắt khá cẩn thận để tránh viêm nhiễm vùng chiếu laser, nên với đứa không cẩn thận và sợ đau như mình mình cũng không chọn. Giá phương pháp này là 34 triệu sau ưu đãi còn 25,5 triệu.
  • Phương pháp thứ 3 là Femto Lasik là phương pháp tạo vạt giác mạc bằng tia Femto sau đó chuyển qua hệ thống Laser Excimer để điều trị khúc xạ. Phương pháp này khá là an toàn vì đã thay thế dao vi phẫu bằng tia laser nên loại bỏ mọi biến chứng bằng dao nên phẫu thuật này an toàn tuyệt đối. Giá gốc của phương pháp này là 40 triệu sau ưu đãi còn 32 triệu.
  • Phương pháp cuối cùng là phương pháp hiện đại nhất: Relex Smile. Phương pháp này không cần tạo vạt giác mạc, phẫu thuật hoàn toàn bằng laser, đường mổ siêu nhỏ chỉ 2mm, thời gian phục hồi sau phẫu thuật nhanh, yên tâm tuyệt đối, chỉ duy nhất một nhược điểm là chát quá, giá gốc là 70tr sau ưu đãi là 42tr huhuu

Mình đã định lựa chọn Femto rồi nhưng sau sự tác động của các người em: Đôi mắt chị không xứng đáng với những gì tốt nhất sao, nên cũng cắm cổ chọn Relex Smile.

Tới ngày đi mổ sau khi làm thủ tục và thay đồ bệnh nhân xong thì chúng mình được dẫn lên phòng mổ. Ôi đông, 1 buổi chiều mà gần 20 ca SMILE. Lên đến nơi sẽ được phát khẩu trang mới và mũ chùm đầu. Vào phòng đo huyết áp và nằm xuống để chị điều dưỡng nhỏ thuốc và vệ sinh khu vực mắt. Cảm giác lúc đấy là hồi hộp xen lẫn lo lắng, run nữa huhuu.

Phẫu thuật sẽ qua 2 công đoạn trên 2 máy khác nhau, công đoạn 1 mất 1 phút cả setup công đoạn 2 chắc mất 2 phút. Cảm giác lúc phẫu thuật khá thốn, vì mắt mình sẽ bị bạnh ra, dán băng keo cố định mình cũng không biết nữa, lúc đó không còn biết trời đất gì vì căng thẳng quá má, chỉ nghe tiếng bác sĩ động viên bên tai làm tốt lắm tốt lắm, và 1 người khác đếm giây, mỗi mắt 23 giây thui, vèo 1 cái là xong được dẫn ra phòng ngoài chờ, được phát kính bảo hộ. Lúc đó mắt mình sẽ chưa nhìn được ngay đâu, xong hơi khó chịu nên mắt cứ nhắm tịt vào ý.

Sau khi phẫu thuật hết gần 20 người, sẽ được khám đo mắt 1 lượt rồi lại dắt xuống gian phòng phòng chờ. Ở đây mình sẽ được phát 1 suất ăn nhẹ, ăn xong trả đồ vào chị y tá hướng dẫn tra thuốc xong là đi về được gòi.

Mình mổ xong là 4 rưỡi nằm nhắm mắt nghỉ ngơi chờ TN đến đón là 7h tối. Uii chỉ sau 2 tiếng rưỡi là mắt đã có thể nhìn rõ rồi ấy, ra đường nhìn cái gì cũng muốn đọc , mỗi tội nhìn các thể loại đèn sẽ bị chói thôi. Nhưng mắt khá thoải mái cũng không đau hay khó chịu gì. Tối về sẽ phải nhỏ thuốc ngay theo chỉ dẫn bác sĩ.

Ngày hôm sau sẽ tới viện khám lại thì thị lực của mình là 10/10 rùi. Mặc dù có được cảnh báo là do độ loạn cao tận 2,25 nên khi phẫu thuật sẽ ko được phục hồi 10 phần thị lực và nhìn mọi thứ dễ bị nhoà trong 6 tháng đầu, nhưng hiện tại mọi thứ với mình đều rất tốt.

mổ cận

Nhưng vì 1 nỗi lo lắng phải làm việc với máy tính và điện thoại nhiều nên mình đã bị chốt sale 1 cái kính chống ánh sáng xanh đến 99% với giá 4 củ huhuu. Nghĩ đúng đời, trước đi lắp kính cận có mấy trăm nghìn cũng tiếc mà giờ thì chi mạnh tay thế, đúng là bỏ đến mấy chục trịu để mổ mắt thì bỏ ra mấy trịu để bảo vệ có là gỉ nhỉ. À còn phải mua thêm mấy trịu tiền thuốc theo đơn nữa.

Sau khi đi khám về mí mắt với bọng mắt mình hơi sưng, đầu tiên là nốt nhỏ kiểu con gì đốt ấy, nhưng bác sĩ bảo không sao đâu, đến chiều thì sưng cả đôi mắt luôn nhưng hôm sau thì hết.

Mắt ổn định. Hôm nay thứ 2 đi làm phải dùng máy tính thì hơi quá sức chịu đựng của mắt 1 chút, nên mình phải liên tục tra thuốc và để mắt nghỉ nhiều hơn. Nhưng không sao chắc vài hôm sẽ quen thui ^^

Kết lại là không hề hối hận với sự lựa chọn này. Huhu cảm giác đôi mắt có thể nhìn rõ sau rất nhiều năm như cuộc đời mình bước sang một trang mới ấy, nó xúc động k nói nên lời, thật ><“

Review rất chân thành và chi tiết của bạn Ngọc Hà đã tiếp thêm niềm tin cho quyết định phẫu thuật tật khúc xạ của bạn chưa?

Bạn có biết cận thị là một trong những nguyên nhân gây khiếm thị không? Vậy còn chờ gì nữa, hãy đến bệnh viện Mắt Quốc tế DND – 128 Bùi Thị Xuân, Hà Nội để được khám và tư vấn!

 

Rate this post