Mắt sáng tới trường – khám, tư vấn mắt miễn phí cho hơn 500 bạn học sinh tại THCS Lê Ngọc Hân

Ngày 30/10/2017, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đồng hành với báo Thiếu niên Tiền Phong tổ chức chương trình “Mắt sáng tới trường”, khám và Tư vấn mắt miễn phí cho hơn 500 em học sinh tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Vân Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Lê Ngọc Hân; Cô Đinh Thị Phương Anh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường; Cô Vũ Quỳnh Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường; Đại diện Báo Thiếu niên Tiền phong; Bác sĩ Đặng Văn Quế, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, Ths.BS Phạm Thị Hằng, Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cùng gần 1000 em học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân, Hà Nội.

“Mắt sáng tới trường” tạo điều kiện cho các em học sinh được các chuyên gia nhãn khoa tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khám và chẩn đoán, sớm phát hiện và điều trị các tật khúc xạ, để các em có được đôi mắt sáng khỏe đón chào năm học mới.

Trong sân trường, rất nhiều bạn học sinh đeo kính cận

Chương trình còn tạo ra một không gian vui vẻ, thoải mái giúp các em được vui chơi và thư giãn. Là nơi để các em học sinh và thầy cô giáo gần gũi nhau hơn thông qua các hoạt đông tập thể mang tính kết nối.

Phát biểu khai mạc chương trình, cô Đinh Thị Phương Anh chia sẻ: ” Đôi mắt là thứ của cải vô cùng quý giá của mỗi người, và cũng nhờ đôi mắt mà ta có thể nhận biết, khám phá thế giới. Nhưng đôi mắt chỉ làm tròn chức năng khi được chăm sóc, nuôi dưỡng mạnh khỏe. Trong chúng ta, ai cũng biết rõ chức năng của đôi mắt nhưng không phải tất cả đều biết cách ngăn ngừa những yếu tố ảnh hưởng xấu đến đôi mắt. Mắt sáng tới trường là chương trình giúp các em nâng cao hiểu biết về mắt, đồng thời giúp các em trang bị những kiến thức đơn giản để bảo về đôi mắt của chính mình. Thông qua chương trình hôm nay, hi vọng giúp em học sinh có thói quen thường xuyên quan tâm tới đôi mắt của chính mình.”

Cô Vũ Quỳnh Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Ths.BS Phạm Thị Hằng, Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết, thông qua quan sát, tôi nhận thấy có tới 50% các bạn học sinh tại trường Lê Ngọc Hân đang phải đeo kính. Lý giải trước thực tế TKX ngày càng gia tăng ở các bạn học sinh, Ths. BS Hằng chia sẻ, có nhiều nguyên nhân dẫn đến Tật khúc xạ ở trẻ nhỏ. Thứ nhất, do lịch học của các bạn hoc sinh quá dày đặc, không có nhiều thời gian nghỉ ngơi hoặc tham gia những hoạt động ngoài trời. Thứ 2, TKX còn thường xuyên gặp ở những bạn trẻ đọc sách, nhìn gần quá nhiều khiến mắt phải điều tiết trong thời gian dài hoặc học tập trong môi trường ánh sáng kém. Thứ 3, xã hội ngày càng phát triển, việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử như máy vi tính, TV, điện thoại di động, máy tính bảng…ngày càng trở nên dễ dàng, sử dụng những thiết bị này không hợp lý rất dễ mắc TKX.

Ths.Bs Phạm Thị Hằng, Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khám mắt cho các em học sinh.

Tại chương trình “Mắt sáng tới trường” các em học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân được các bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khám, tầm soát các tât khúc xạ dễ mắc phải như cận thị, loạn thị, viễn thị.

Trước thực trạng này, nhà trường và các bậc phụ huynh nên phối hợp với bệnh viện để khám, tầm soát và phát hiện sớm TKX ở trẻ, tránh những hậu quả đáng tiếc do TKX gây ra như Nhược thị, Lác…

Trường THCS Lê Ngọc Hân là điểm trường thứ 2 được Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đồng hành cùng bào Thiếu niên tiền phong tổ chức chương trình “Mắt sáng tới trường”. Thông qua chương trình, Bệnh viện Mắt quốc tế DND mong muốn được đồng hành với các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung, trường THCS Lê Ngọc Hân nói riêng để tổ chức các buổi khám và tư vấn mắt miễn phí cho các em học sinh. Bệnh viện hy vọng sẽ đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình, để mang lại hành trang vững chắc là đôi mắt sáng khỏe cho các bạn trẻ sẵn sàng hướng tới một tương lai tươi sáng.

————————
BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ DND – International Eye Hospital
www.matquocte.vn
Địa chỉ: 128 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
Hotline: 0969.128.128 – 0968.11.55.88
Tổng đài CSKH: 1900.6966
Email: info@matquocte.vn

5/5 - (1 vote)