Hướng dẫn cách chăm sóc mắt khi đeo kính áp tròng

Cứ đến mùa Tết là nhu cầu sử dụng kính áp tròng đặc biệt tăng cao vì trang điểm nhiều, tần suất du lịch và đi chơi xuân không muốn phụ thuộc vào kính cận.

kính áp tròng

Tuy nhiên, các bạn cần tuân thủ một số lưu ý sau đây để tránh tổn thương cho mắt:

  • Vệ sinh kính áp tròng tránh gây nhiễm khuẩn: x.oa nhẹ kính áp tròng, rửa sạch, ngâm trong dung dịch chuyên dụng.
  • Rửa tay sạch khi đeo kính áp tròng, ngoài ra phải cẩn thận với móng tay vì dễ gây xước hoặc làm rách kính, đặc biệt móng tay tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương màng mắt và dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào.
  • Đeo kính áp tròng trước khi trang điểm để tránh dính các bụi phấn trong quá trình làm đẹp. Sử dụng nước mắt nhân tạo khi đeo và tháo kính giúp hạn chế tình trạng khô mắt và khó điều tiết.
  • Không nên đeo kính áp tròng quá 8h/ngày và quá thường xuyên, tháo kính ngay sau khi sử dụng để mắt có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Khi ra đường nên đeo kính để che chắn bụi và bảo vệ đôi mắt.

Đeo kính áp tròng tần suất nhiều có nguy cơ gây viêm giác mạc, hiện tượng đỏ mắt và bác sĩ nhãn khoa khuyên không nên sử dụng lâu dài. Vậy nên, phẫu thuật khúc xạ là phương pháp tối ưu cho bệnh nhân cận, loạn, thị.

Để biết chi tiết về các phương pháp, hãy tranh thủ cơ hội khám chuyên sâu miễn phí (Áp dụng có điều kiện) để được các bác sĩ tư vấn cụ thể nhé.

 

Rate this post