Hội thảo: Ứng dụng công nghệ hiện đại trên thế giới trong công tác chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại Hệ thông Y tế DND Brothers

Tối 10/10 vừa qua, “Hội thảo khoa học Ứng dụng công nghệ hiện đại trên thế giới trong công tác chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại Hệ thông Y tế DND Brothers” đã diễn ra tại thành phố biển Hạ Long với sự tham dự của gần 300 hội viên Hội NCT.

Trong đêm hội thảo, các chuyên gia đầu ngành tại Hệ thống Y tế DND Brothers đã chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách chăm sóc và điều trị các bệnh lý về mắt, da và nha khoa cho NCT, những ứng dụng công nghệ hiện đại đang được áp dụng trên toàn Hệ thống. Đồng thời, đây cũng là dịp để ôn lại kỷ niệm trong suốt 8 năm Bệnh viện Mắt Quốc tế DND phối hợp cùng TW Hội Người cao tuổi tổ chức chương trình “Mắt sáng Người cao tuổi” – khám, sàng lọc, phẫu thuật nhân đạo cho hàng triệu NCT trên toàn quốc.  Đại diện cho Hệ thống DND Brothers, BS. Đặng Văn Quế – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, Bà Nguyễn Ngọc Hà – Phó Giám đốc phụ trách Kinh doanh – Marketing Hệ thống y tế DND Brothers, đã có phần chia sẻ chân tình, dành lời tri ân tới Ban đại diện NCT các tỉnh, thành phố đã luôn đồng hành, hỗ trợ các y, bác sĩ tại Bệnh viện trên con đường mang lại ánh sáng cho NCT trên 28 tỉnh thành trải dài đất nước.

BS. Đặng Văn Quế – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND

Trong 8 năm, gần 3 triệu NCT đã được khám, tư vấn các bệnh lý về mắt; hàng triệu phần thuốc miễn phí được phát ra và 12.000 ngày công của các y, bác sĩ đã được đóng góp. Trong đó, tổng số NCT được phẫu thuật thay Thủy tinh thể miễn phí lên đến 4.420 ca, riêng với chương trình “Mắt sáng Người cao tuổi” là 1.407 ca và hàng chục ngàn ca được hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Đây là những con số trong bản báo cáo “Tổng kết hoạt động của Bệnh viện mắt Quốc tế – DND trong công tác khám, phát thuốc, phẫu thuật miễn phí cho NCT tại các địa phương”, do ông Nguyễn Thái Phong – Tổng phụ trách các dự án cộng đồng của hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế DND thực hiện. Bên cạnh đó là những thông tin mới nhất về các tiến bộ trong điều trị bệnh lý đáy mắt cho NCT trong bản báo cáo của ThS.BS. Đoàn Anh – Phó Trưởng khoa Đáy mắt, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND. Có thể thấy, không chỉ tập trung vào công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng dịch vụ, Bệnh viện còn chú trọng vào các hoạt động cộng đồng, chia sẻ khó khăn, giúp đỡ các bệnh nhân trong diện chính sách, người có công, người nghèo, người già neo đơn có điều kiện được khám sức khỏe miễn phí, phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý về mắt.

ThS Nguyễn Ngọc Hà – Trưởng phòng Chăm sóc Khách hàng, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND

ThS.BS. Đoàn Anh – Phó Trưởng khoa Đáy mắt, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND

Hội viên Hội Người cao tuổi chia sẻ, phát biểu cảm nghĩ

Những năm gần đây, song song những hoạt động chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực nhãn khoa, Hệ thống Y tế DND Brothers còn lưu tâm đến những vấn đề chăm sóc da và răng miệng cho NCT qua 2 bản báo cáo chuyên môn đến từ BS.Nguyễn Thị Như Lan – Phụ trách chuyên môn Da thẩm mỹ DND và BS.Nguyễn Thị Phòng – Trưởng khóa Chỉnh nha, Phòng khám Nha khoa Quốc tế DND. Hệ thống DND Brothers thường xuyên tổ chức các đợt khám sức khỏe về răng định kỳ cho NCT tại Phòng khám Nha khoa quốc tế DND tại 124 Xã Đàn, kết hợp với các chương trình khám sức khỏe cộng đồng miễn phí cho NCT tại nhiều địa phương trên khắp mọi miền Tổ quốc.

BS.Nguyễn Thị Như Lan – Phụ trách chuyên môn Da thẩm mỹ DND

BS.Nguyễn Thị Phòng – Trưởng khóa Chỉnh nha, Phòng khám Nha khoa Quốc tế DND

 

Với phương châm “Vì sức khỏe cộng đồng”, Hệ thống Y tế DND Brothers định hướng hoạt động cộng đồng nói chung và chăm sóc sức khỏe NCT nói riêng sẽ ngày càng mở rộng tới 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Chương trình diễn ra với tình cảm chân thành trong không khí ấm cúng. Những giọt nước mắt cảm động đã rơi khi thước phim Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đồng hành trong công tác chăm sóc sức khỏe NCT được phát lên, khi một bệnh nhân ngâm nga câu thơ trong buổi tái khám sau phẫu thuật thay Thủy tinh thể:

Viện Mắt Quốc tế tận tình

Mổ Phaco chữa giúp mình, giúp ta

Bệnh viện như thể người nhà

Bác sĩ chăm sóc như là người thân.

 

5/5 - (2 votes)