Hội thảo khoa học: Các bệnh lý về mắt thường gặp ở người cao tuổi

Ngày 14/5/2020, Bệnh viện TNCK Mắt Quốc tế DND Hải Dương đã tổ chức hội thảo khoa học ““Các bệnh lý về mắt thường gặp ở người cao tuổi” nhằm phổ biến kiến thức về những bệnh lý và cách chăm sóc sức khỏe về mắt cho các đại biểu hội người cao tuổi tỉnh Hải Dương.

Hội nghị có sự tham dự của Bác sỹ Đinh Yên Lục – Giám đốc Bệnh viện TNCK Mắt Quốc tế DND Hải Dương, Ông Phạm Văn Tuấn – PGĐ Bệnh viện TNCK Mắt Quốc tế DND Hải Dương,  Ths.BS Bùi Quang Tuấn – Trưởng khoa Mắt Tổng hợp  cùng đội ngũ chuyên gia, bác sỹ, cán bộ nhân viên tại bệnh viện.

Về phía khách mời có sự tham dự của đại diện hội người cao tuổi (NCT) các cấp từ tỉnh hội đến địa phương tỉnh Hải Dương gồm: Ông Phạm Quang Sản – Phó Ban đại diện NCT tỉnh Hải Dương, Bà Nguyễn Thị Tươi – Phó Ban đại diện NCT thành phố Hải Dương.

Đại diện Bệnh viện trao hoa tặng Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Hải Dương

Trong buổi hội thảo, các bác được nghe bài báo cáo của khối chuyên môn với chủ đề ” Các bệnh lý thường gặp về mắt của người cao tuổi”. Đây là vấn đề được người cao tuổi rất quan tâm, tuy nhiên tại địa phương chưa đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất để khám, chữa bệnh chuyên sâu. Là một người đã đồng hành cùng các chương trình NCT, Bác sĩ Đinh Yên Lục, Giám đốc Bệnh viện TNCK Mắt Quốc tế DND Hải Dương chia sẻ: “Kế thừa truyền thống nhiều năm từ hệ thống, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND Hải Dương đã tham gia nhiều hoạt động nhân đạo & chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi. Qua kết quả khám sàng lọc, có tới 30% người cao tuổi được khám mắc các bệnh lý như đục thủy tinh thể, mộng, quặm, sụp mi chưa được điều trị. Với mong muốn chương trình ngày càng được nhân rộng, khoa học trang thiết bị hiện đại, chuyên môn sâu được tiếp cận với từng người dân đặc biệt là những nghèo trong địa bàn tỉnh. Bệnh viện mong muốn kết hợp với Hội Chữ thập đỏ, các Sở ban ngành, các đơn vị tài trợ để ngày càng nhiều những Người cao tuổi có cơ hội tìm được đôi mắt sáng”.

BS Đinh Yên Lục – Giám đốc Bệnh viện TNCK Mắt Quốc tế DND Hải Dương chia sẻ

Không khí hội thảo diễn ra sôi nổi, các đại biểu đại diện hội người cao tuổi địa phương chăm chủ lắng nghe bài báo cáo, phát biểu của bác sĩ. Sau khi lắng nghe tư vấn của các bác sĩ, các bác nhiệt tình đặt câu hỏi và bày tỏ nhu cầu của người dân nơi đây. Bác Phạm Quang Sản – Đại diện Hội NCT Tỉnh Hải Dương chia sẻ: “Trong những chuyến từ thiện, tôi đã được tiếp xúc với nhiều NCT có hoàn cảnh khó khăn. Nếu chẳng may thị lực kém, thì họ không chỉ gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống mà còn trở thành gánh nặng cho xã hội. Chương trình khám và phẫu thuật nhân đạo ý nghĩa của bệnh viện đã đem đến ánh sáng cho người nghèo tại Tỉnh Hải Dương. Tôi hy vọng bệnh viện Mắt Quốc tế DND mới khai trương ở Hải Dương cùng cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ tận tình giúp chương trình sẽ tiếp tục diễn ra trong những năm tới, để thêm nhiều người nữa được điều trị đục thuỷ tinh thể miễn phí, giúp họ tìm lại thị lực”.

Không khí hội thảo diễn ra sôi nổi, các đại biểu chăm chú lắng nghe.

Sau buổi hội thảo, các đại biểu, khách mời cùng trải nghiệm dịch vụ thăm khám tại các khoa, phòng của Bệnh viện TNCK Mắt Quốc tế DND Hải Dương, để cảm nhận chất lượng dịch vụ cao, theo quy chuẩn quốc tế đầu tiên tại địa phương. Các đại biểu rất hào hứng  được sử dụng những dịch vụ chuyên sâu hơn và mong chờ vì từ nay người dân không cần di chuyển lên Hà Nội để được hưởng những dịch vụ đẳng cấp quốc tế mà có thể khám, chữa bệnh ngay tại địa phương.

Khách mời được trải nghiệm dịch vụ miễn phí sau hội thảo

Với phương châm “Vì sức khỏe cộng đồng”, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND nói chung và Bệnh viện TNCK Mắt Quốc tế DND Hải Dương nói riêng định hướng hoạt động cộng đồng nói chung và chăm sóc sức khỏe NCT nói riêng sẽ ngày càng mở rộng tới 63 tỉnh thành trên toàn quốc.