Giấc ngủ đủ có ảnh hưởng đến mắt như thế nào?

Các bạn trẻ ngày nay thường có thói quen thức khuya, thậm chí thức suốt đêm để vui chơi. Điều này cực kỳ gây hại cho mắt và sức khỏe.

Một người đang không có các vấn đề về mắt nhưng nếu thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc sẽ làm ảnh hưởng đến mắt, thậm chí nếu tình trạng này kéo dài còn gây gia tăng nguy cơ mắc bệnh về mắt và dẫn đến những hiện tượng như: thâm quầng mắt, khô mắt, đau mắt, nhức mỏi mắt, cận thị, loạn thị…

DND-tu-van-mien-phi

Trạng thái ngủ từ 0 đến 1 giờ sáng giúp cơ thể được nghỉ ngơi, tinh thần sảng khoái, dung nhan tươi tắn khi tỉnh dậy. Nếu ngủ sau thời điểm đó thì tất cả các cơ quan trong cơ thể đều mệt mỏi, não bộ mệt mỏi dẫn tới hệ thần kinh không thể làm tốt các chức năng của mình, trong đó có thần kinh thị giác.

Kéo theo các triệu chứng khó chịu: mắt bị sưng lên, cảm giác khó chịu khi mở mắt, mắt có nguy cơ mắc bệnh “nghỉ bù” và hiện tượng này sẽ lặp đi lặp lại thường xuyên khiến rất khó tập trung.

Sau một ngày hoạt động liên tục, ban đêm là lúc mắt cần được nghỉ ngơi, nếu mắt phải tiếp tục hoạt động cộng với điều kiện ánh sáng không đủ lâu dần thị lực sẽ giảm đi đáng kể. Khi thị lực đang kém thì điều đó càng tồi tệ hơn nếu tiếp tục thói quen thức khuya như thế này, ví dụ như một người cận thị ở mức độ nhẹ sau một thời gian làm việc vào ban đêm thì độ cận của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám các bệnh lý về mắt tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, vui lòng liên hệ theo số Hotline 0969.128.128 – 0968.11.55.88.

DND-dat-lich-kham

5/5 - (1 vote)