Giác mạc chóp có phẫu thuật khúc xạ được không?

Bệnh lý giác mạc hình chóp là một bệnh làm cho phần trung tâm hoặc cạnh trung tâm phía dưới của giác mạc sẽ bị giãn phình ra và tiêu mỏng. Bệnh nhân bị giác mạc hình chóp thường có thị lực yếu, dễ bị nhầm với cận loạn thị, nhược thị. Nếu không được kiểm soát và có hướng điều trị kịp thời thì giác mạc sẽ bị giãn lồi và mỏng đi theo thời gian.

Trong các bước khám chuyên sâu tại DND, bệnh nhân sẽ được kiểm tra tình trạng sức khỏe giác mạc, qua đó phát hiện bệnh lý giác mạc chóp và tùy từng trường hợp bác sĩ sẽ có lời khuyên điều trị khác nhau. Và câu hỏi bệnh nhân đặt ra nhiều nhất là khi bị giác mạc chóp thì có phẫu thuật được không?

mổ cận

Theo các bác sĩ khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết: “Thông thường, bệnh lý giác mạc hình chóp không có triệu chứng rõ ràng, chính vì vậy, nếu có tật khúc xạ (cận, loạn, viễn thị) hoặc có triệu chứng nhìn mờ, bạn nên kiểm tra mắt định kỳ tại các bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín để có thể phát hiện sớm và có hướng điều trị hiệu quả. Nếu điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể thực hiện kỹ thuật Cross Linking đem lại tác dụng tích cực, làm chậm tiến triển giác mạc chóp. Bệnh nhân GM chóp chống chỉ định phẫu thuật khúc xạ, và không đạt hiệu quả thị lực cao.”

Để kiểm tra tình trạng mắt của mình, mọi người đừng quên đặt lịch khám định kỳ tại DND nhé.

DND-dat-lich-kham

5/5 - (1 vote)