Đừng để mắt cận cản trở “ước mơ” của bạn

“Chúng ta mỗi người chỉ có một tuổi trẻ để thực hiện ước mơ, nên hãy cố gắng hiện thực nó bằng mọi giá. Đừng để cặp kính cận cản trở ước mơ của bạn”. Đó là chia sẻ của bạn Tạ Hải Yến, người đã can đảm tháo bỏ cặp kính của mình để chạm tới ước mơ thỏa sức bay lượn trên bầu trời.

Từ sự tự ti vì đôi mắt cận…

Tạ Hải Yến sinh năm 1995, trước đây Yến là một gái nhỏ nhắn với vẻ ngoài nữ tính, hiền dịu và có phần khá rụt rè. Hình ảnh của cô bạn vốn gắn liền với cặp kính cận dầy cộp bởi hai mắt của Yến có độ cận thị khá cao, mắt trái 5.0 độ và mắt phải 5.5 độ. Giống như nhiều cô gái khác, Yến từ nhỏ đã nuôi dưỡng cho mình ước mơ trở thành một cô tiếp viên hàng không duyên dáng, xinh đẹp để thỏa sức khám phá vẻ đẹp và văn hóa của nhiều vùng đất mới.

Tuy nhiên, tật cận thị là rào cản lớn nhất ngăn Yến đến với công việc mơ ước của mình, bởi quy định để trở thành một tiếp viên hàng không đòi hỏi phải có một đôi mắt với thị lực tốt, không mắc các tật khúc xạ.

Tạ Hải Yến trước đây luôn đồng hành  với cặp kính cận

Yến chia sẻ: “Khi biết điều này, bản thân mình và gia đình rất thất vọng, mình tự ti và lo lắng đôi mắt cận sẽ khiến mình bị loại ngay từ vòng sơ tuyển tiếp viên hàng không. Nhưng bố mẹ chính là nguồn động lực lớn nhất với mình. Bố mẹ luôn động viện mình cố gắng học tập, trau dồi kỹ năng thật tốt. Khi đủ 18 tuổi và tình trạng mắt cho phép, bố mẹ sẽ tạo điều kiện để mình có thể phẫu thuật mắt, hồi phục thị lực tốt nhất”.

Cho tới hành trình can đảm tháo kính

Yến tâm sự: “Đối với mình, phẫu thuật mắt giống như một cuộc “đại phẫu” vậy, vì mắt là bộ phận vô cùng nhạy cảm và quan trọng. Bởi vậy, mình đã tìm hiểu rất kỹ các phương pháp phẫu thuật cận thị hiện nay. Tuy không sợ đau, nhưng mình lo lắng một số biến chứng có thể xảy ra sau khi mổ nếu bản thân mình không chăm sóc mắt cẩn thận hoặc không kiêng khem đầy đủ” .

Một ngày đẹp trời, tình cờ được bạn bè giới thiệu fanpage của Bệnh viện mắt Quốc tế DND. Mình vào đọc đánh giá của mọi người trước tiên và bất ngờ khi thấy rất nhiều đánh giá tốt. Tiếp tục tìm hiểu phương pháp hiện đại nhất của Viện hiện nay thì đó chính là Công nghệ Relex Smile không tạo vạt. Sau đó. mình đã gọi điện cho đường dây nóng của Viện nhờ tư vấn sâu hơn. Bố mẹ biết được những ưu điểm của Relex Smile thì hoàn toàn ủng hộ mình nhanh chóng tới Viện khám – Yến cho biết thêm.

Quá trình thăm khám và phẫu thuật tại Bệnh viện mắt Quốc tế DND. Có rất nhiều điều gây ấn tượng với mình. Đầu tiên, cơ sở vật chất và trang thiết bị máy móc cực hiện đại khiến mình tự tin hơn. Bác sỹ tư vấn rất tận tình và kiên nhẫn trả lời mọi câu hỏi của mình. Mình hỏi khá nhiều về nguy cơ biến chứng sau mổ nhưng bác sỹ trấn an: “Relex smile là phương pháp laser hoàn toàn không tạo vạt. Toàn bộ cuộc phẫu thuật được thực hiện bởi Femtosecond Laser siêu nhanh, có tính chính xác cao, không gây biến chứng và thời gian phục hồi nhanh chóng”. Bởi vậy, mình vững tâm hơn khi tiến hành phẫu thuật. Một điều ấn tượng nữa là dịch vụ của Viện rất chuyên nghiệp. Nhân viên tuy bận rộn, vội vã nhưng khi thấy bệnh nhân đều cười tươi, ân cần hỏi han, chứ không hề cáu giận, quát mắng như hình ảnh vẫn thấy ở các bệnh viện công.

Hải Yến hiện tại vô cùng xinh đẹp và tự tin sau khi phẫu thuật cận thị

Hải Yến đã phẫu thuật mắt cận được hơn 3 tháng và hiện tại, bạn chia sẻ thị lực của mình rất tốt và ổn định. Việc học tập khá bận rộn nhưng Yến vẫn thu xếp thời gian tới Viện tái khám. Yến giờ đây đã trở thành một cô gái hoàn toàn khác với vẻ bề ngoài xinh đẹp, tự tin trong tà áo dài của hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airline, không còn là cô bạn rụt rè nấp sau cặp kính cận. Yến đang từng bước chạm tới ước mơ chinh phục bầu trời của mình.

Yến không quên nhắn nhủ “Chúng ta chỉ có một tuổi trẻ để cố gắng đạt được ước mơ, nên hãy thực hiện nó khi có thể, đừng để đôi mắt cận ngăn cản bạn đến với ước mơ của mình”. Tạ Hải Yến đã can đảm tháo bỏ cặp kính,  còn bạn thì sao?

5/5 - (2 votes)