DND đồng hành cùng sinh viên Bách Khoa trong chương trình Mắt sáng sinh viên 2018

Thứ 5 ngày 17/5/2018, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã đồng hành cùng với LCĐ – LCH sinh viên viện Cơ khí, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức chương trình Mắt sáng sinh viên 2018.

Mắt sáng sinh viên là một hoạt động thường niên của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND trong vai trò là đơn vị bảo trợ chuyên môn với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường ĐHBK Hà Nội cơ hội được khám, tư vấn về tình trạng và các bệnh lý về mắt.

mat-sang-sinh-vien-2

Chương trình diễn ra trong cả ngày Thứ 5 ngày 17/5/2018. Vào buổi sáng và buổi chiều trong ngày, các bạn sinh viên đã được các bác sĩ là các chuyên gia nhãn khoa với kinh nghiệm lâu năm đến từ Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khám và tư vấn các bệnh về mắt hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại, rất nhiều sinh viên của trường Đại học Bách Khoa nói riêng và nhiều trường đại học trên cả nước nói chung đang mắc phải các tật khúc xạ về mắt. Khi được đặt câu hỏi về việc điều trị tật khúc xạ, hầu hết các bạn sinh viên đều có một câu trả lời chung đó là cắt kính cận, loạn ở những cửa hàng kính thông qua một bước chụp khúc xạ tự động đơn giản, hoặc không đeo kính, để mắt tự tập luyện. Nếu không được thăm khám đầy đủ, đúng quy trình hay đeo kính không đúng số, về lâu dài, điều này sẽ tác động không tốt cho sức khỏe về mắt, thậm chí có thể gây ra những biến chứng đáng tiếc do tật khúc xạ gây nên như nhược thị, lác…

mat-sang-sinh-vien-3

Chính vì thế, việc bổ sung kiến thức cho các bạn sinh viên để các em có kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe cho đôi mắt, bên cạnh đó phát hiện sớm các bệnh liên quan đến mắt để có thể kịp thời chữa trị là rất quan trọng.

Mang nhiều ý nghĩa thiết thực, chương trình đã nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên trong và ngoài trường Đại học Bách Khoa. Rất nhiều bạn trẻ đã đến từ rất sớm để tham dự và được khám mắt, tư vấn điều trị miễn phí.

Bạn Nguyễn Văn A, sinh viên năm 2 viện Cơ khí, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ: “Đây là một cơ hội rất tốt để chúng em được bổ sung thêm nhiều kiến thức về mắt và còn được khám miễn phí nên em cùng nhóm bạn thân đã không ngần ngại đăng ký tham gia”.

Ngoài việc được thăm khám miễn phí, các bạn sinh viên còn nhận được rất nhiều ưu đãi của bệnh viện như giảm 50% phí khám chuyên sâu trước phẫu thuật tật khúc xạ, giảm 35% chi phí phẫu thuật tật khúc xạ bằng phương pháp ReLex SMILE, giảm 20% chi phí phẫu thuật tật khúc xạ bằng phương pháp Femto – Lasik, SmartsurfACE, Lasik, giảm 30% chi phí các dịch vụ siêu âm, chiếu chụp khi có chỉ định từ bác sĩ.

 “Đã bị cận từ hồi cấp 3 nhưng em vẫn chưa có đầy đủ những kiến thức về mắt. Chương trình Mắt sáng sinh viên là một chương trình ý nghĩa thiết thực đối với các bạn trẻ đang mắc tật khúc xạ về mắt như em. Em đã quyết định phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND để điều trị cận thị triệt để và không phụ thuộc vào kính. Em thực sự rất háo hức. Em nghĩ sau phẫu thuật em sẽ thay đổi rất nhiều, có cơ hội học tập tốt hơn để thành công hơn trong tương lai”, bạn Nguyễn Thương, sinh viên năm 3 ĐH Bách Khoa chia sẻ.

Buổi tối ngày 17/5/2018, Th.BS Phạm Thị Hằng, Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cùng với nhiều chuyên gia khác của bệnh viện đã cùng đến để chia sẻ nhiều kiến thức về cách chăm sóc, bảo vệ đôi mắt và giao lưu cùng các bạn sinh viên Đại học Bách Khoa.

Đêm giao lưu đã diễn ra trong một không khí trẻ trung, sôi động với nhiều tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên. Cũng tại đây, Th.BS Phạm Thị Hằng khẳng định: “DND sẽ tiếp tục hợp tác lâu dài với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để tổ chức thường niên chương trình “Mắt sáng sinh viên” trong các năm tới vì đôi mắt cộng đồng”.

Bên cạnh các hoạt động “Mắt sáng sinh viên”, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND còn đồng hành cùng với các bạn trẻ trong nhiều chương trình khác như “Tiếp sức mùa thi”, chương trình “Lasik’s Day 2018″…với mong muốn mang đến cho các bạn trẻ cơ hội tháo bỏ cặp kính bất tiện để thay đổi bản thân, thay đổi tư duy, tầm nhìn và để dễ dàng hiện thực hoá ước mơ nghề nghiệp của chính mình trong tương lai.

5/5 - (3 votes)