Điều trị nhược thị ở người trưởng thành như nào thì hiệu quả

Nhược thị là gì 

Nhược thị là hiện tượng mắt kém ở một hoặc cả hai bên, dù đã chỉnh kính tối đa nhưng thị lực chỉ đạt dưới 7/10. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh nhược thị, như nhược thị do lác; do bất đồng khúc xạ ở 2 mắt từ 2 độ trở lên mà không được điều chỉnh kính… Một số nguyên nhân khác là những bệnh lý tại mắt gây ảnh hưởng đến tình trạng thị lực: sụp mi bẩm sinh, đục thủy tinh thể bẩm sinh, sẹo giác mạc,…

 Bệnh nhược thị ở trẻ em có khả năng phục hồi cao nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, có thể được áp dụng phương pháp tập luyện phục hồi chức năng thị giác bằng các bài tập luyện mắt dưới sự hướng dẫn của các y bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên khoa.

Vậy ở người trưởng thành, nếu mắc bệnh nhược thị thì hiệu quả điều trị đến đâu?

Khi bệnh nhược thị bị phát hiện muộn, bệnh nhân đã ở tuổi trưởng thành, bài luyện mắt sẽ không còn tác dụng cải thiện thị lực. Bệnh nhân có thể được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật để hạn chế tối đa độ bất đồng khúc xạ.

Để theo dõi và điều trị các bệnh về mắt, mọi người đừng quên đặt lịch khám định kỳ tại bệnh viện Mắt Quốc tế DND với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và hệ thống trang thiết bị hiện đại.

DND-tu-van-mien-phi

5/5 - (1 vote)