Chữa khỏi viêm kết mạc mùa xuân chi phí khoảng bao nhiêu tiền

Viêm kết mạc mùa xuân là một bệnh do dị ứng ở mắt. Nguyên nhân có thể do các dị nguyên như phấn hoa, khói bụi ô nhiễm bay vào mắt người có cơ địa dị ứng. Bệnh thường xuất hiện vào mùa xuân nên được gọi là viêm kết mạc mùa xuân.

viem-ket-mac-mua-xuan

Viêm kết mạc mùa xuân là bệnh tái phát thường xuyên nên bệnh nhân cần tuân thủ lời dặn của bác sĩ. Cũng không nên lấy toa thuốc cũ dùng lại vì mỗi thời điểm có thể phải dùng loại thuốc khác nhau.

Chi phí điều trị không không nhiều, tuy nhiên là bệnh rất dễ tái phát nên bạn nên cho con khám định kỳ, để giảm chi phí khám mắt (có thể 200K/ 1 lần khám) bạn có thể mua Thẻ khám mắt định kỳ hay Thẻ khúc xạ giá 300K (có giá trị khám mắt miễn phí trong 1 năm và được hỗ trợ các dịch vụ kèm theo).

Điều cần chú ý là thuốc chống dị ứng có rất nhiều loại nên chỉ bác sĩ mới có thể quyết định nên dùng thuốc nào. Tuyệt đối người bệnh không nên tự ý mua thuốc nhỏ mắt. Hơn nữa, đây là bệnh hay tái phát nên cần cẩn thận, vì nếu cứ sử dụng mãi một loại thuốc sẽ gây những tác dụng phụ ở mắt.

Trường hợp bệnh nặng đã có biến chứng vào giác mạc, cần phải điều trị lâu dài và đúng cách. Theo tôi, mắt bạn bị đau nhưng điều trị gần tháng rồi không khỏi nên sớm đi khám bác sĩ chuyên khoa mắt để được kê đơn thuốc thích hợp tránh biến chứng đáng tiếc.