Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tổ chức hội chẩn những bệnh về mắt với chuyên gia Singapore

Chiều ngày 19/5 vừa qua, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND vừa kết hợp cùng đoàn chuyên gia Trung tâm Parkway Eye, Bệnh viện Mount Elizabeth, Singapore tổ chức buổi hội chẩn điều trị các bệnh về mắt miễn phí, đặc biệt là cận thị. Đây chính là cơ hội để nhiều bệnh nhân được các chuyên gia hàng đầu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Dẫn đầu đoàn bác sĩ Singapore là BS Chua Wei Han hiện đang là Giám đốc phụ trách chuyên môn & chuyên gia nhãn khoa, Trung tâm Parkway Eye, Bệnh viện Mount Elizabeth, Singapore.

hoi-chan-1

Về phía Bệnh viện Mắt Quốc tế DND có sự tham gia của Ths.Bs Phạm Thị Hằng, Trưởng khoa khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND và các bác sĩ chuyên khoa của DND đã từng có nhiều năm kinh nghiệm điều trị nhãn khoa.

Theo nghiên cứu của các tổ chức nhãn khoa trên thế giới, TKX là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực. Các phương pháp điều trị TKX nói chung và cận thị nói riêng hiện nay bao gồm kính gọng, kính áp tròng mềm, kính áp tròng cứng đeo ban đêm Ortho – K. Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp tạm thời và  không thể điều trị dứt điểm TKX.

Phẫu thuật hiện nay được coi là giải pháp tối ưu điều trị TKX. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Singapore, rất nhiều bệnh nhân mắc TKX đã lựa chọn phẫu thuật để không bị phụ thuộc vào kính, làm tăng chất lượng thị giác và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tuy nhiên, tùy vào từng đối tượng bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp phẫu thuật phù hợp. Đây là yếu tố quan trọng và mang yếu tố quyết định về hiệu quả điều trị và tránh những hệ quả đáng tiếc như giãn lồi giác mạc sau phẫu thuật, gây suy giảm thị lực không cải thiện khi chỉnh kính, nặng hơn dẫn tới đục/sẹo giác mạc không hồi phục, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Chính vì vậy, buổi hội chẩn chiều ngày 19/5 vừa qua của các bác sĩ Bệnh viện Mắt Quốc tế DND và BS Chua Wei Han mang ý nghĩa rất thiết thực. Các bác sĩ đã trực tiếp hội chẩn miễn phí cho những bệnh nhân đăng ký, qua đó đánh giá lại phác đồ điều trị hiện tại và xây dựng phác đồ mới, phù hợp hơn cho người bệnh.

Cô Trịnh Thị Vân, một bệnh nhân được bác sĩ Chua Wei Han trực tiếp thăm khám cho biết: “Cô và gia đình rất mong chờ buổi hội chẩn này để được bác sĩ Singapore thăm khám và tư vấn điều trị bệnh. Cô hoàn toàn tin tưởng vào trình độ của các y bác sĩ tại đây. Hơn nữa, các bác sĩ còn rất tận tình với bệnh nhân khiến cô không còn quá lo lắng”.

“Gia đình đã đưa cháu đi thăm khám nhiều nơi nhưng không tìm ra nguyên nhân chính xác. Trong khi, mắt của em tôi lại ngày càng mờ dần. Gia đình vô cùng lo lắng. Qua một người bạn, tôi biết đến buổi hội chẩn này. Sau thăm khám, các bác sĩ đã tìm ra bệnh lý của em trai tôi gặp phải, đó là bệnh giác mạc hình chóp. Bác sĩ Chua đã đưa ra phương pháp để ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Gia đình rất cảm ơn Bệnh viện mắt quốc tế DND đã tạo cơ hội thiết thực này cho những người bệnh như em trai của tôi và qua đây, tôi và gia đình cũng yên tâm hơn rất nhiều”, chị gái bệnh nhân Lê Phạm Hoàng Nam chia sẻ.

5/5 - (2 votes)