Bệnh viện Mắt Quốc tế DND phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 105 tuổi

Đầu giờ chiều ngày 7/4/2017, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã phẫu thuật thay thủy tinh thể thành công cho một bệnh nhân 105 tuổi. Đó là cụ Nguyễn Thị Cầm sinh năm 1913, hiện đang cư trú trên phố Bùi Thị Xuân, ngay gần cơ sở của bệnh viện.

bệnh nhân trên 100 tuổi

Cụ Nguyễn Thị Cầm năm nay đã 105 tuổi, là bệnh nhân lớn tuổi nhất của bệnh viện

Tuy đã 105 tuổi, cụ Nguyễn Thị Cầm vẫn rất minh mẫn, tập yoga thường xuyên và chưa đi điều trị mắt bao giờ. Những năm trở lại đây, thị lực của cụ kém đi nhiều. Tin tưởng vào chất lượng và uy tín của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, gia đình đã đưa cụ tới bệnh viện để điều trị.

Sau khi hội chẩn, kết quả cho thấy cụ Nguyễn Thị Cầm bị đục thủy tinh thể (cườm khô). Bệnh lý này liên quan đến tuổi tác, nhất là với những bệnh nhân trên 70 tuổi, có thể dẫn đến mù nếu không được điều trị. Đối với đục thủy tinh thể, khả năng hồi phục tốt thị lực là hoàn toàn có thể nếu được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời.

bệnh nhân trên 100 tuổi

Nhân viên y tế của Bệnh viện Mắt quốc tế DND tiến hành kiểm tra thị lực của cụ Nguyễn Thị Cầm

Các bác sĩ quyết định thực hiện phẫu thuật thay thủy tinh thể cho mắt trái của cụ Nguyễn Thị Cầm. Đáng tiếc là mắt phải của cụ đã thoái hóa nặng và không thể can thiệp được. Cụ Nguyễn Thị Cầm được đưa đi thực hiện tất cả các bước xét nghiệm theo quy trình của bệnh viện. Kết quả cho thấy cụ khá khỏe mạnh với chỉ số huyết áp rất tốt so với người cao tuổi.

bệnh nhân trên 100 tuổi

Kết quả kiểm tra cho thấy mắt trái của cụ Nguyễn Thị Cầm có thể thực hiện được phẫu thuật thay thủy tinh thể

Trong quá trình phẫu thuật, ê kíp mổ gặp chút khó khăn vì tứ chi và mặt của cụ bị run giật do căn bệnh Parkinson kéo dài đã 15 năm. Với kinh nghiệm vững vàng, giám đốc bệnh viện là bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 105 tuổi đầu tiên của bệnh viện.

bệnh nhân trên 100 tuổi

Giám đốc bệnh viện là bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng đã phẫu thuật cho cụ Nguyễn Thị Cầm.

Do bệnh nhân là người cao tuổi hiếm có, bệnh viện tạo điều kiện tốt nhất cho cụ Nguyễn Thị Cầm để các bác sĩ thuận lợi theo dõi tình trạng của cụ ngay trong ngày. Bệnh viện đã gửi bác sĩ đến tận nhà khám cho cụ sau phẫu thuật. Con trai cụ, anh Đỗ Kế Cương chia sẻ: “Gia đình rất vui mừng và hài lòng với kết quả cuộc phẫu thuật và dịch vụ của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND. Rất cảm ơn các bác sĩ đã tận tình với trường hợp của gia đình tôi.”

5/5 - (1 vote)