Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khám và tư vấn miễn phí cho hơn 300 người dân Chương Mỹ sau đợt lũ

Ngày 18/8/2018, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cùng nhiều bệnh viện lớn ở Hà Nội đã chung tay tổ chức chương trình khám và tư vấn sức khỏe  cho hơn 300 người dân thuộc đối tượng chính sách, gia đình có công bị ảnh hưởng lũ lụt tại xã Mỹ Hưng, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Cơn bão số 3 để lại hậu quả nặng nề cho người dân Chương Mỹ

Ảnh hưởng của cơn bão số 3 cùng mưa lớn kéo dài đã gây xáo trộn cuộc sống của người dân Chương Mỹ, gây thiệt hại nặng nề về người và của. Nhiều làng, xã ngập trong nước lũ,  hàng nghìn héc-ta hoa màu, cây ăn quả, nuôi trồng thủy sản, gia súc gia cầm… bị cơn lũ hủy hoại.

Không chỉ gây thiệt hại về tài sản và cơ sở vật chất, hạ tầng. Mưa lớn khiến hàng chục nghìn mét đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng bị ngập, vì ngập sâu nên nước thải, rác theo dòng tràn vào nhà dân. Ngâm mình trong nước bẩn ứ đọng nhiều ngày khiến người dân lo lắng nguy cơ dịch tiêu chảy, bệnh ngoài da bùng phát.

Hỗ trợ nhân dân Chương Mỹ ổn định cuộc sống sau đợt lũ

Để hỗ trợ cho người dân Chương Mỹ sau đợt lũ,  ngày 18/8/2018, BV Mắt Quốc tế DND cùng BV Thanh Nhàn, BV Ung Bướu Trung Ương, BV Việt – Xô, BV Y học cổ truyền Trung Ương,…đã kết hợp, tổ chức “Chương trình Khám và tư vấn sức khỏe cho nhân dân bị ảnh hưởng lũ lụt”.

Sáng sớm, đoàn y bác sỹ từ các bệnh viện đã chuẩn bị để đón người dân tới thăm khám. Trong chương trình, người dân thuộc đối tượng gia đình chính sách, người có công bị ảnh hưởng lũ lụt tại xã Mỹ Hưng, huyện Chương Mỹ đều được khám mắt, khám da liễu, đo huyết áp, tai mũi họng, siêu âm, điện tim,…kiểm tra sức khỏe tổng quát sau những ngày dài chiến đấu với bão lũ trong điều kiện vệ sinh không đảm bảo an toàn. Hơn 300 trường hợp đã được khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí.

Song song chương trình khám và tư vấn sức khỏe, các đoàn viên, thanh niên tình nguyện cũng ra quân quét dọn vệ sinh, thu gom rác thải ở các khu vực dân cư, trạm y tế các xã, nhà văn hóa các thôn và một số điểm công cộng. Các tình nguyện viên còn chia nhóm đến từng nhà giúp đỡ người dân dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh…Bà con huyện Chương Mỹ đều hồ hởi, vui vẻ khi nhận được sự hỗ trợ rất kịp thời, ngay sau khi vừa ổn định cuộc sống.

Ngoài chương trình khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí dịp này, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND còn thường xuyên phối hợp với các đơn vị khác nhau để tổ chức đi khám và điều trị miễn phí cho nhiều đối tượng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước với mục tiêu “Vì sức khỏe cộng đồng”

5/5 - (2 votes)