Bệnh viện mắt Quốc tế DND khám tình nguyện hỗ trợ các gia đình chính sách tại thanh hóa

Mới đây, nằm trong chuỗi chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”, Bệnh Viện mắt Quốc tế DND, Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ DR.BEAM cùng với Trường Học Viện Cảnh sát Nhân dân, Bệnh viện TW Quân đội 108 tổ chức khám tình nguyện các bệnh lý về mắt, răng và khám nội khoa hỗ trợ các gia đình nghèo thuộc diện chính sách tại xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình khám tình nguyện, Bác sĩ Đặng Văn Quế – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết: “Đến với bà con xã Hàm Long hôm nay có sự góp mặt của Bệnh viện mắt Quốc tế DND và thành viên mới – Nha khoa DR.BEAM cùng thăm khám miễn phí các bệnh lý về mắt và răng, phát quà và cấp thuốc cho bà con. Thay mặt các Bác sĩ, cán bộ đoàn khám, chúng tôi hi vọng có thể đóng góp một phần công sức của mình trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân nơi đây. Tôi xin cảm ơn và hi vọng buổi khám thành công tốt đẹp”.

Đồng hành cùng buổi khám tình nguyện có sự tham gia của các sinh viên Trường Học viện Cảnh sát Nhân Dân và đoàn khám Bệnh Viện TW Quân đội 108 nhằm hướng tới mục đích tốt đẹp giúp bà con người dân vùng quê nghèo, vùng sâu vùng xa, các gia đình thuộc diện chính sách có cơ hội được tư vấn, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí. Ngoài ra, thông qua chương trình cũng giúp bà con có cơ hội tiếp cận với các phương pháp khám chữa bệnh tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cảm nhận được sự quan tâm và tận tình của đội ngũ y bác sĩ trong đoàn, bà con hân hoan đăng ký khám, hỏi thăm bệnh tình cũng như các hướng điều trị. Những lời chia sẻ chân tình, những câu hỏi, lời động viên của bà con khiến buổi khám thêm phần ý nghĩa.

Cũng theo chia sẻ của người dân nơi đây, do điều kiện kinh tế còn khó khăn nên việc khám chữa bệnh vẫn chưa được chú trọng. Ngoài thăm khám, các bác sĩ cũng dành những lời khuyên, hướng dẫn cách chăm sóc mắt, răng miệng tại nhà để mọi người có thể chăm sóc sức khỏe một cách chủ động hơn.

5/5 - (1 vote)