Bệnh viện Mắt Quốc tế DND chủ động phòng chống dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết

Dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng, và một số dịch bệnh ở thời điểm hiện tại đang diễn biến phức tạp, để chủ động đối phó với dịch bệnh, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội luôn luôn tiếp nhận những thông tin bệnh dịch trên địa bàn TP.Hà Nội và tổ chức những buổi tập huấn cho cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện, giúp mọi người trang bị những kiến thức từ cơ bản tới chuyên sâu về phòng chống bệnh dịch.

Tham dự buổi tập huấn có Bác sĩ Đặng Văn Quế, P.GĐ Bệnh viện cùng toàn thể đội ngũ CBNV của Bệnh viện. Tại buổi tập huấn về phòng chống bệnh dịch sốt xuất huyết, bác sĩ Đặng Văn Quế đã truyền đạt những kiến thức về bệnh sốt xuất huyết; Những đăc điểm của muỗi truyền bệnh; biểu hiện của bệnh; khái niệm ổ dịch sốt xuất huyết; hướng dẫn giám sát và phòng chống sốt xuất huyết ; hướng dẫn chuẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết…

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tổ chức buổi tập huấn phòng chống bệnh dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng

Với bệnh dịch chân, tay miệng đang bùng phát, bác sĩ Quế cũng khuyến cáo: “Nếu phát hiện trẻ sốt, đau họng, nổi mụn nước, loét lòng bàn tay, bàn chân… nghi bệnh tay chân miệng, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám tại cơ sở y tế. Tùy tình hình bệnh của trẻ, bác sĩ sẽ cho nhập viện hoặc cho điều trị tại nhà. Bệnh cũng có những biến chứng nguy hiểm, khi thấy trẻ sốt cao, khó hạ, có những dấu hiệu của bệnh tay chân miệng cần sớm cách ly để tránh lây lan.

Để phòng bệnh, cần đảm bảo ăn chín uống chín; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, đặc biệt là rửa tay cho người chăm sóc trẻ, rửa tay cho trẻ mỗi ngày nhiều lần, sau khi đi vệ sinh, trước khi chuẩn bị thức ăn cho trẻ và cho trẻ ăn. Ngoài ra, cần sát trùng sàn nhà, bàn ghế, dụng cụ, đồ chơi của trẻ…”.

Bác sĩ Đặng Văn Quế, P.GĐ Bệnh viện cùng toàn thể đội ngũ CBNV của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tại buổi tập huấn

 

Có thể thấy, việc tăng cường nhiều đợt tập huấn phòng chống dịch bệnh cho đội ngũ cán bộ y tế, là việc làm thường xuyên và đang được Ban Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND chú trọng lúc này, nhằm giúp CBNV tại bệnh viện hiểu thêm kiến thức cơ bản về triển khai giám sát, phòng chống, chẩn đoán, điều trị các dịch bệnh. Thực hiện tốt công tác tuyền truyền tới cộng đồng.

 

Rate this post