Lựa chọn thấu kính nội nhãn nào khi phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể

Thấu kính nội nhãn được sử dụng thay thế thủy tinh thể khi phẫu thuật. Tuy nhiên cần phải lựa chọn thấu kính nội nhãn phù hợp nhất với bạn để thực hiện thay thế. Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

 

Thấu kính nội nhãn là gì?

Khi phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể bằng phương pháp phẫu thuật Phaco, thủy tinh thể đục được loại bỏ. Các bác sĩ sẽ đặt vào trong mắt bạn một thấu kính nội nhãn nhân tạo trong suốt để phục hồi thị lực của bạn.

Các loại thủy tinh thể nhân tạo ngày càng nhiều chủng loại, nhiều chức năng khác nhau. Dưới đây là các loại thủy tinh thể nhân tạo hiện có trên thị trường. Dựa vào chức năng, nhu cầu và tài chính, các bác sĩ sẽ tư vấn loại thủy tinh thể nhân tạo tốt nhất cho mắt của bạn.

Thủy tinh thể đơn tiêu cự

Được thiết kế cho thị lực nhìn xa tốt. Loại thủy tinh thể này phù hợp cho các đối tượng chỉ cần thị lực nhìn xa tốt. thị lực nhìn gần và thị lực trung gian kém hơn. Bệnh nhân có thể phải sử dụng kính hỗ trợ nhìn gần cũng như kính gọng điều chỉnh loạn thị sau điều trị. Thủy tinh thể loại này thường có giá cả phải chăng nhất.

Thủy tinh thể điều chỉnh loạn thị

Loạn thị là sự bất thường về độ cong của giác mạc. Người mắt loạn thị có thị lực kém, các chi tiết khi nhìn sự vật không rõ nét. Để khắc phục điều này, các nhà sản xuất cho ra đời một loại thủy tinh thể có khả năng điều chỉnh loạn thị. Thủy tinh thể này cho kết quả thị lực nhìn xa rõ nét . Mặc dù vậy bệnh nhân có thể phải cần kính gọng hoặc kính áp tròng bổ sung khi nhìn gần.

Thủy tinh thể đa tiêu

Sau tuổi 40, hầu hết chúng ta gặp phải khó khăn khi nhìn, làm việc với khoảng cách gần. đó là hiện tượng lão thị, và để khắc phục điều đó chúng ta mang kính gọng để điều chỉnh loạn thị. Cùng với đục thủy tinh thể, cả thị lực nhìn gần, xa và trung gian đều bị ảnh hưởng.

Thủy tinh thế đa tiêu gồm 2 loại:

  • Thủy tinh thể 2 tiêu cự: có khả năng hỗ trợ thị lực tốt cho nhìn xa và nhìn gần.
  • Thủy tinh thể 3 tiêu cự: có khả năng hỗ trợ thị lực tốt cho cả nhìn xa, nhìn gần và cả thị lực trung gian. Loại thủy tinh thể này phù hợp với các bệnh nhân không có loạn thị, hoặc loạn thị thấp, bệnh nhân trẻ tuổi, bệnh nhân có nhu cầu thị lực tốt cả nhìn xa, nhìn gần, cũng như nhìn trung gian. Chính vì thế, loại thủy tinh thể này thường có giá cao nhất.

Vì vậy khi phát hiện bị đục thủy tinh thể, hãy đến các cơ sở y tế uy tín. Tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, chúng tôi có đầy đủ các trang thiết bị tối tân nhất, các loại thấu kính nội nhãn tốt nhất từ các nước trên Thế giới như Mỹ, Đức, Nhật Bản….bệnh nhân sẽ được khám và tư vấn kĩ lưỡng loại thủy tinh thể nào tốt từ đó mang lại thị lực tốt nhất cho đôi mắt của bạn.

5/5 - (2 votes)