Hội thảo “Cùng ReLEx SMILE tự tin chinh phục thế giới với tầm nhìn full HD” tổ chức thành công tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND

Với mục đích giúp các bạn trẻ hiểu hơn về phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng công nghệ hiện đại nhất, sáng ngày 17/12, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã tổ chức thành công hội thảo “Cùng ReLEx SMILE tự tin chinh phục thế giới với tầm nhìn full HD”.

 

Hội thảo có sự tham dự của Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Thị Như Quỳnh – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND; Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thu Hà – Phó Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND. Cùng với đó là sự góp mặt của rất nhiều bệnh nhân – những người mắc tật khúc xạ và đang gặp những bất tiện không nhỏ từ cặp kính cận gây ra trong cuộc sống thường ngày. 

 

Cặp kính nhỏ thành “rào cản” khiến cuộc sống, công việc gặp nhiều khó khăn

 

Với những bạn trẻ mong muốn theo ngành nghề đặc thù như quân đội, công an, hàng không, vận động viên… hoặc những công việc quan trọng ngoại hình như diễn viên, người dẫn chương trình thì cặp kính cận trên mắt trở thành “rào cản” ngăn các bạn thực hiện ước mơ, đam mê của mình. Dù bạn đã sử dụng kính áp tròng để thay thế kính gọng cũng không phải là phương án tối ưu nhất.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Thị Như Quỳnh – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND chia sẻ, trong quá trình thăm khám, điều trị cho bệnh nhân mắc tật khúc xạ tại bệnh viện, bác sĩ nhận được rất nhiều câu chuyện “dở khóc, dở cười” của bệnh nhân với cặp kính cận và niềm mong muốn được “giải phóng” đôi mắt một cách hoàn toàn. Mặc dù bệnh nhân có tự tìm hiểu những thông tin về các phương pháp điều trị tật khúc xạ như sử dụng kính áp tròng và phẫu thuật để thay thế kính gọng nhưng vẫn còn có rất nhiều thắc mắc, mong được lắng nghe các chuyên gia về khúc xạ giải đáp và tư vấn. Thấu hiểu được tâm tư của bệnh nhân, Bệnh viện Mắt Quốc tế đã tổ chức chuỗi hội thảo để bệnh nhân, khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sâu về các phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ đến tham dự, đặt câu hỏi, nhận tư vấn trực tiếp và hội thảo “Cùng ReLEx SMILE tự tin chinh phục thế giới với tầm nhìn full HD” là một trong số chuỗi hội thảo này.

 

seminar t12

Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Thị Như Quỳnh – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND phát biểu tại hội thảo

 

Tự tin chinh phục thế giới với tầm nhìn full HD với ReLEx SMILE

 

Trong bài thuyết trình tại hội thảo, Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thu Hà – Phó Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết, mổ cận bằng Laser đã có từ lâu đời, phương pháp mang lại độ an toàn rất cao và tỷ lệ biến chứng là rất thấp chỉ khoảng dưới 1%. Bên cạnh đó, các kỹ thuật phẫu thuật điều trị tật khúc xạ ngày càng được nghiên cứu, liên tục cải tiến, hoàn thiện và ReLEx SMILE là công nghệ tân tiến nhất cho tới thời điểm hiện tại. Phương pháp này không chỉ thực hiện nhanh, chính xác, an toàn mà còn mang lại sự ổn định và duy trì hiệu quả lâu dài, hạn chế khả năng tái cận cho bệnh nhân.

 

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thu Hà giải thích thêm: “Phương pháp điều trị tật khúc xạ ReLEx SMILE chỉ sử dụng tia laser với một bước duy nhất, không hề tạo vạt giác mạc trong quá trình phẫu thuật. Bác sĩ thực hiện sẽ chiếu laser Femtosecond để tạo ra mặt phân cách, tách phần nhu mô và rút qua đường mổ siêu nhỏ chỉ 2mm. Phương pháp còn được biết đến với tên gọi “3-0″ là không sử dụng dao, không lật vạt giác mạc, không đau. ReLEx SMILE còn có phổ điều trị rộng, áp dụng được cho cả những người có độ cận thị dưới 10 diop và độ loạn thị từ 0.5 đến 5 diop. Với những người không có quá nhiều thời gian để kiêng hoạt động của mắt thì phương pháp này sẽ đáp ứng tối đa. Bởi sau khi phẫu thuật, mắt chỉ cần 24h để hồi phục, 2 ngày hạn chế sử dụng mắt cho các hoạt động trên máy tính, điện thoại là sau đó có thể tiếp tục quay lại với công việc với thị lực rõ nét. Đây thực sự là phương pháp mang tính đột phá trong công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ”.

 

seminar tháng 12

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thu Hà – Phó Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND thuyết trình tại hội thảo

 

Cũng trong buổi thảo, nhiều bệnh nhân cho biết họ lo lắng về khả năng tái cận hay tình trạng mắt khô sau mổ, trực tiếp ThS. BS Lê Thị Thu Hà đã giải thích rằng việc tái cận sau mổ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ cận – loạn thị bạn mắc trước khi phẫu thuật, độ dày giác mạc và quan trọng nhất là thói quen sử dụng mắt sau mổ có tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Về tình trạng mắt khô sau mổ, bác sĩ cho biết, ReLEx SMILE không tạo vạt giác mạc nên bảo tồn tối đa tính chất cơ sinh học của giác mạc, vì vậy, phương pháp giúp loại bỏ hoàn toàn nguy cơ biến chứng liên quan đến vạt giác mạc và giảm thiểu tối đa tình trạng khô mắt sau mổ, bạn chỉ cần sử dụng dung dịch nhỏ mắt theo chỉ định của bác sĩ để bảo vệ đôi mắt.   

 

Phần mong chờ nhất của buổi hội thảo là bốc thăm may mắn đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi và chương trình cũng đã tìm ra những vị khách mời may mắn nhất sở hữu những chiếc voucher phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng phương pháp ReLEx SMILE với chi phí không thể thấp hơn.

 

seminar tháng 12

Chương trình bốc thăm may mắn diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi

 

Nếu bạn bỏ lỡ tham dự hội thảo vừa rồi nhưng vẫn còn quan tâm đến chương trình mổ cận với chi phí ưu đãi hấp dẫn thì bạn có thể nhanh tay đăng ký tham gia chương trình Smile Days DND 2022 để có cơ hội tạm biệt kính cận kịp trước Tết nhé!

Chương trình Smile Days DND 2022

Chương trình Smile Days DND 2022

Link đăng ký: https://smiledaysdnd.matquocte.vn/

5/5 - (1 vote)